ฮึ่ม!‘อนุทิน’โต้‘เพื่อไทย’ อย่าคิดว่าคนอื่นจะทำเหมือนตัวเอง หลังเจอกล่าวหาดีลเสียงแลก‘คดี 44 สส.’ใน‘ป.ป.ช.’ ย้ำ‘ภูมิใจไทย’มีสไตล์ของตัวเอง ยันไม่มีต่อเวลา‘ยุบสภา’ ยึดเป็นไปตามข้อตกลงกับ‘ปชน.’ เผยพร้อมคุย‘สภาสูง’ดันกฎหมายเป็นประโยชน์ต่อประชาชน
3 กันยายน 2568 ที่รัฐสภา นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ภายหลังนำแถลงจัดตั้งรัฐบาล กรณีที่หากจะขยายระยะเวลาจาก 4 เดือน ต้องมีการลงนามข้อตกลงใหม่หรือไม่ว่า ไม่มีการขยายระยะเวลาเกินกว่า 4 เดือน เนื่องจากมีข้อตกลงไว้อยู่แล้ว ส่วนข้อวิจารณ์ว่าเป็นรัฐบาลเสียงข้างน้อยอาจจะพาประเทศเดินหน้าไม่ได้ ถูกใช้เป็นเหตุผลให้พรรคเพื่อไทยยุบสภานั้น ทำไมรัฐบาลตนจะไปไม่ได้ ในเมื่อพรรคประชาชนให้การยืนยันแล้วว่าเรื่องการออกกฎหมาย หากเป็นประโยชน์ต่อประชาชนประโยชน์ต่อส่วนรวม ต่อบ้านเมืองก็ยินดีจะสนับสนุน ซึ่งเหมือนตอนที่เราเป็นฝ่ายค้าน ที่ฝ่ายรัฐบาลเสนอกฎหมาย เราก็ให้การสนับสนุน
เมื่อถามว่าจะมีการพูดคุยกับวุฒิสภาเพื่อให้ช่วยผ่านกฎหมายด้วยหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า การประสานงาน กับหน่วยงานใดหากทำ และได้ประโยชน์กับประชาชนต้องทำทุกอย่าง เป็นหน้าที่ของฝ่ายบริหาร
เมื่อถามถึงการทำงานในฐานะฝ่ายบริหาร นายอนุทิน กล่าวว่า จะมีการแถลงข่าวอีกครั้ง ตอนนี้ขอให้ทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดีก่อน ตอนนี้เป็นเพียงแค่การแถลงเจตนารมณ์ในการรับข้อเสนอของพรรคประชาชนที่มีการหารือกันมาในระยะหนึ่งแล้วจนมาบรรลุข้อตกลงในวันนี้
เมื่อถามถึงกรณีที่ที่พรรคเพื่อไทยกล่าวหาว่ามีการดีลเรื่องคดี 44 สส.ของพรรคประชาชน ที่อยู่ในชั้นป.ป.ช. แลกกับพรรคภูมิใจไทยได้เสียงเพิ่ม นายอนุทิน ถึงกับหัวเราะ และส่ายหัว พร้อมกล่าวว่า “เขาต้องไม่เอาสิ่งที่ไป เทียบว่าคนอื่นจะต้องทำแบบเขาหมดทุกอย่าง ย้ำว่าต่างคนก็ต่างมีสไตล์การทำงานของตัวเอง”
-005
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี