ด่วน!‘ปชป.’มีมติ งดออกเสียงโหวตเลือกนายกฯ

ด่วน!‘ปชป.’มีมติ งดออกเสียงโหวตเลือกนายกฯ

วันศุกร์ ที่ 5 กันยายน พ.ศ. 2568, 10.35 น.

เมื่อวันที่ 5 กันยายน 2568 ที่รัฐสภา นายประมวล พงศ์ถาวราเดช สส.ประจวบคีรีขันธ์ พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ในฐานะประธาน สส.พรรค เปิดเผยท่าทีของพรรคประชาธิปัตย์ต่อการโหวตเลือกนายกฯ ว่า ตนได้เรียกประชุม สส.พรรคประชาธิปัตย์ ที่สภาฯ ช่วงเช้าที่ผ่านมา โดยได้เปิดให้ สส.ได้แสดงความคิดเห็นถึงการโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี รวมถึงปัญหาและอุปสรรคในแต่ละเขตพื้นที่ ที่สุดจึงมีข้อสรุปว่า สส.ของพรรคประชาธิปัตย์ จะงดออกเสียงในการโหวตเลือกนายกรัฐมนตรีครั้งนี้

เมื่อถามว่า 3 สส.ของพรรคประชาธิปัตย์ ที่ไปร่วมลงชื่อแถลงสนับสนุนว่าจะโหวต นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) เป็นนายกฯ เข้าร่วมประชุมหรือไม่ นายประมวล กล่าวว่า ไม่ได้เข้าร่วมการประชุม ทั้งนี้ ถือเป็นเอกสิทธิ์ของ สส.ตามรัฐธรรมนูญ และไม่มีการพูดถึงเรื่องของ สส.ทั้ง 3 ในที่ประชุมแต่อย่างใด


- 006

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top