วันที่ 5 กันยายน 2568 นาย พริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ ‘เพนกวิน’ ผู้ต้องคดี ม.112 ซึ่งอยู่ระหว่างลี้ภัย โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า “ในเมื่อเลือกกันอย่างนี้ก็คงได้แต่รอดู ถ้าได้ยุบสภาภายใน 4 เดือนจริงตามคำสัญญาก็ถือว่าดี ผมก็ยินดียอมรับว่าออกความเห็นผิดพลาด จะให้ชดเชยอย่างไรก็ทำ
แต่ถ้าเป็นดังที่ผมกังวล บ้านเมืองจะถดถอยย่อยยับไปไม่น้อยกว่าสิบปี หากเป็นเช่นนี้ ทุกคนที่มีส่วนร่วมกับการข้ามขั้วทั้งรอบปี 66 และรอบที่เพิ่งเกิดวันนี้ จะต้องรับผิดชอบต่อความเสียหายที่จะเกิดขึ้น ซึ่งเกรงว่าจะเหลือคณานับจริง ๆ
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี