'อนุทิน'ยันเสียงโหวต​ 311​ ไม่กระทบ MOA​ บอกจำแต่เรื่องดีๆ​ ไม่เก็บความขัดแย้ง

'อนุทิน'ยันเสียงโหวต​ 311​ ไม่กระทบ MOA​ บอกจำแต่เรื่องดีๆ​ ไม่เก็บความขัดแย้ง

วันเสาร์ ที่ 6 กันยายน พ.ศ. 2568, 07.30 น.

เสียงโหวตทะลุ311! ‘อนุทิน’​ แจง​ทุกอย่างเป็นไปตามเจตนารมณ์ที่ดี​ ไม่กระทบ​ ‘MOA​ ร่วมปชน.’ ชี้เป็นสิทธิ์ ‘​เพื่อไทย’ ยื่นฟ้องศาลรัฐธรรมนูญ​ ขออยู่ภายใต้กฎกติกา​ ลั่นไม่ใช่คนเจ้าคิดเจ้าแค้น​ จำแต่เรื่องดีๆ

เมื่อวันที่ 5 ก.ย.2568 ที่พรรคภูมิใจไทย(ภท.) นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ว่าที่นายกรัฐมนตรี ​กล่าวถึงกรณีที่  MOA  ข้อที่​ 4 ห้ามเติมเสียง รัฐบาลจะดำรงรัฐบาลเสียงข้างน้อยแต่ปรากฏว่าผลโหวตออกมา 311 เสียง ว่า​ ตนไม่ชี้แจงอะไรทุกอย่างเป็นไปตามเจตนารมณ์ที่ดี


เมื่อถามว่าเสียงที่โหวตให้ไม่เกี่ยวกับโควตารัฐมนตรีใช่หรือไม่ นายอนุทิน​ ถึงกับหัวเราะก่อนกล่าวต่อว่า มันผ่านไปแล้ว​ อย่าทำอะไรที่ทำให้เกิดความขัดแย้งหรือระหองระแหง​ หลายคนบอกว่าตนมีคุณสมบัติพิเศษ คือ ไม่ชอบความขัดแย้ง และสามารถทำให้คนที่เคยขัดแย้งกันมาเป็นมิตรได้ จึงอยากรักษาคุณสมบัตินี้ไว้

เมื่อถามว่าพรรคเพื่อไทย เตรียมร่างคำร้องศาลรัฐธรรมนูญ ว่า MOA ระหว่างพรรคภูมิใจไทยและพรรคประชาชนขัดต่อรัฐธรรมนูญหรือไม่ นายอนุทิน​ กล่าวว่า ทุกคนสามารถใช้สิทธิ์ได้ และทุกอย่างก็อยู่ภายใต้กฎหมายและรัฐธรรมนูญ ที่ตนปฏิบัติมาตลอด และอยู่ภายใต้กฎกติกาและกฎหมาย ไม่ใช่คนเจ้าคิดเจ้าแค้น จำได้แต่เรื่องดีๆ เรื่องไม่ดีไม่จำ

009

 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top