'รวี สส.เพื่อไทย' แจงไม่ใช่งูเห่า ยันโหวตให้ 'ชัยเกษม นิติสิริ'

'รวี สส.เพื่อไทย' แจงไม่ใช่งูเห่า ยันโหวตให้ 'ชัยเกษม นิติสิริ'

วันเสาร์ ที่ 6 กันยายน พ.ศ. 2568, 21.12 น.

รวี เล็กอุทัย โต้ข่าวลือโหวตสวนมติพรรค ยันลงคะแนนให้ 'ชัยเกษม นิติสิริ' พร้อมดำเนินคดีสื่อที่เผยแพร่ข่าวปลอม

นายรวี เล็กอุทัย ส.ส.อุตรดิตถ์ พรรคเพื่อไทย ออกโรงแถลงข่าวพร้อมหลักฐาน ยืนยันว่าตนเองโหวตเห็นชอบนายชัยเกษม นิติสิริ เป็นนายกรัฐมนตรีตามมติพรรค ไม่ได้โหวตสวนมติอย่างที่มีข่าวเท็จเผยแพร่ พร้อมเตรียมดำเนินคดีกับสื่อที่สร้างความเสียหายต่อชื่อเสียง


ที่จังหวัดอุตรดิตถ์ นายรวี เล็กอุทัย สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดอุตรดิตถ์ เขต 3 พรรคเพื่อไทย พร้อมด้วย นางสาวกฤษณา สีหลักษณ์ ส.ส.อุตรดิตถ์ เขต 3 พรรคเพื่อไทย ได้ร่วมกันแถลงข่าวชี้แจงต่อสื่อมวลชน ณ โรงแรมสีหราช อ.เมืองอุตรดิตถ์ เพื่อตอบโต้กรณีที่มีการเผยแพร่ข่าวเท็จว่าตนเองโหวตสวนมติพรรคในการลงมติเลือกนายกรัฐมนตรีคนที่ 32

นายรวียืนยันอย่างหนักแน่นว่า ตนได้ลงมติสนับสนุน นายชัยเกษม นิติสิริ ตามมติของพรรคเพื่อไทยอย่างชัดเจน และข้อความที่เผยแพร่ในสื่อสังคมออนไลน์ที่ระบุว่าตนโหวตสวนมตินั้นไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด ซึ่งส่งผลให้ตนเองได้รับความเสียหายต่อชื่อเสียงและเกียรติยศอย่างร้ายแรง

"ผมได้ลงมติโหวตให้นายนายชัยเกษม นิติสิริ ตามมติของพรรคเพื่อไทย การเผยแพร่ข้อความว่าโหวตสวนมติพรรค เป็นเรื่องไม่จริงแต่อย่างใด และทำให้ผมเสียชื่อเสียงและเกียรติยศอย่างร้ายแรง" นายรวีกล่าว

พร้อมกันนี้ นายรวีย้ำว่า การกระทำของสื่อดังกล่าวเข้าข่ายความผิดฐานหมิ่นประมาทตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 326 และมาตรา 328 ซึ่งเป็นการหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา เนื่องจากมีการเผยแพร่ในสื่อสังคมออนไลน์ที่ประชาชนสามารถเข้าถึงได้เป็นจำนวนมาก ดังนั้นจึงจำเป็นต้องดำเนินการทางกฎหมายเพื่อปกป้องสิทธิและเกียรติยศของตนเอง และเพื่อเป็นบรรทัดฐานในการยับยั้งการเผยแพร่ข้อมูลอันเป็นเท็จที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น

ประชาชนสามารถตรวจสอบการลงมติของนายรวีได้จากคลิปการประชุมสภาผู้แทนราษฎรตามลิงก์ที่แนบมานี้ https://youtu.be/u20aykxstPY

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top