533.jpg
'ภูมิธรรม'ย้ำปลดล็อกโป๊กเกอร์เพื่อกีฬา ขอ'ว่าที่ มท.หนู'อย่าคิดเล็กคิดน้อย

'ภูมิธรรม'ย้ำปลดล็อกโป๊กเกอร์เพื่อกีฬา ขอ'ว่าที่ มท.หนู'อย่าคิดเล็กคิดน้อย

วันพฤหัสบดี ที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2568, 14.52 น.

"ภูมิธรรม"ย้ำปลดล็อกโป๊กเกอร์เพื่อกีฬา ยันหลักการยังเหมือนเดิม "ผวจ.-กรมการปกครอง"มีอำนาจอนุมัติ ขอ"ว่าที่ มท.หนู"อย่าคิดเล็กคิดน้อย แนะทำเรื่องใหญ่"เขากระโดง-ฮั้วสว.-ยาเสพติด" ก่อนตั้งคำถามจะย้าย"อธิบดี DSI"หรือไม่ เหตุใกล้สุดกระบวนการ มอง"กกต."ดึงเรื่อง ขอย้อนดูเลขาฯคนที่ไหน

เมื่อวันที่ 11 กันยายน 2568 นายภูมิธรรม เวชยชัย ปฏิบัติหน้าที่แทนนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี ซึ่งจะมาดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยคนใหม่ ซึ่งเปิดเผยว่าจะนำโป๊กเกอร์จากกีฬากลับไปเป็นการพนัน ว่า โป๊กเกอร์ในตอนนี้เป็นกีฬาระดับโลก และรู้สึกว่าจะนำเข้ากีฬาโอลิมปิกและกีฬานานาชาติด้วย การที่ได้ดำเนินการมาก่อนหน้านี้ เพื่อที่จะนำมาใช้ในวันที่จะมีการแข่งขันกีฬา ที่จะเข้ามาในประเทศไทย แต่หลักการเดิมไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง ซึ่งยังอยู่ในอำนาจของผู้ว่าราชการจังหวัด และกรมการปกครอง และจะต้องมีการมาขออนุมัติดำเนินการ พร้อมย้ำว่า ไม่มีอะไรแตกต่างไป ทั้งนี้ ว่าที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยคนใหม่ อย่ามาสนใจเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่บอกจะไม่หากินกับการพนัน ซึ่งต้องเข้าใจโลกที่เปลี่ยนแปลงไป เพราะเขาถือว่าโป๊กเกอร์เป็นกีฬา


"อย่าใช้อคติมาตัดสินใจ ขอให้ไปสนใจในเรื่องของเขากระโดง , ฮั้ว สว.หรือเรื่องยาเสพติด จะดีกว่า และอยากให้เอาใจใส่กับเรื่องใหญ่ๆ" นายภูมิธรรม กล่าว

โดย นายภูมิธรรม ยังกล่าวย้ำกรณีเรื่องเขากระโดง ว่า ที่ดินเขากระโดงกำลังใกล้จะกลับคืนมาแล้ว ถึงอย่างไรก็ต้องเป็นของหลวง เป็นอย่างอื่นไม่ได้ การทำให้เป็นอย่างอื่น ก็ต้องไปตรวจสอบกันในสภา ก็ต้องรับผิดชอบ ถ้ารัฐมนตรีใหม่เข้ามา บ้านอยู่เขากระโดงด้วย ดังนั้น จะทำอย่างไรให้เป็นธรรม

ส่วนเรื่องฮั้ว สว.เป็นเรื่องใหญ่มาก เราจับตาดูอยู่ว่า จะมีการย้ายอธิบดี DSI หรือไม่ เพราะอธิบดี DSI เป็นคนทำเรื่องนี้มาทั้งหมด และกำลังใกล้เข้าสิ้นสุดกระบวนการแล้ว ยื่นเรื่องไปก็ไปค้างที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต.ซึ่ง กกต.ก็ดึงเรื่องอยู่นั่น พร้อมถามว่าเลขา กกต.เป็นคนจังหวัดอะไร ก็ต้องมาดูว่าอุปสรรคต่างๆ จะเกิดขึ้นจากเงื่อนไขอะไร อยากให้เห็นรัฐบาลบอกว่าจะเข้ามาแก้ไขปัญหาให้เร็วที่สุด แล้วจัดการให้ได้ พี่กลับเข้ามาแล้วจะแก้อะไรก่อน แก้เรื่องของตนเอง หรือเรื่องของประเทศชาติก่อน

- 006

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

494.gif

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top