วันศุกร์ ที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2568
‘กกต.’ส่งหนังสือย้ำ‘ปชป.’ ต้องแจ้งเปลี่ยนแปลงใหม่ใน 15 วัน หลัง‘เฉลิมชัย’ไขก๊อก

‘กกต.’ส่งหนังสือย้ำ‘ปชป.’ ต้องแจ้งเปลี่ยนแปลงใหม่ใน 15 วัน หลัง‘เฉลิมชัย’ไขก๊อก

วันศุกร์ ที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2568, 18.56 น.

"กกต."ส่งหนังสือย้ำ"ปชป." ต้องแจ้งการเปลี่ยนแปลงใหม่ใน 15 วัน หลัง"เฉลิมชัย"ไขก๊อกพ้นหัวหน้าพรรค

เมื่อวันที่ 12 กันยายน 2568 จากกรณี นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ได้ยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ต่อนายทะเบียนพรรคการเมือง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น (อ่านข่าวประกอบ : ด่วน!!!‘เฉลิมชัย’ลาออกจาก‘หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์’)


ล่าสุด นายเกรียงไกร พานดอกไม้ รองเลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง ปฏิบัติหน้าที่แทนเลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง มีหนังสือด่วนที่สุดที่ ลพ.(ทบพ.)0014/17188 เรื่อง ขอส่งหนังสือให้หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ดำเนินการตามกฎหมาย เรียน หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ อ้างถึงหนังสือของ นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน ลงวันที่ 12 กันยายน 2568 จำนวน 1 ฉบับ

ด้วย นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน ได้มีหนังสือลงวันที่ 12 กันยายน 2568 แจ้งต่อนายทะเบียนพรรคการเมือง กรณีขอลาออกจากหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รายละเอียดปรากฏตามสิ่งที่ส่งมาด้วยสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ขอเรียนว่า กรณีดังกล่าวข้างต้นเป็นการเปลี่ยนแปลงมาตรา 38 วรรคสาม แห่งพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง พ.ศ.2560 จึงเป็นหน้าที่ของพรรคประชาธิปัตย์ ที่จะต้องแจ้งการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวต่อนายทะเบียนพรรคการเมือง ภายใน 15 วัน นับแต่วันที่มีการเปลี่ยนแปลง ดังนั้น จึงส่งหนังสือของ นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน มาเพื่อให้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบ และดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

- 006

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top