‘แรมโบ้’แปลกใจ‘ณัฐวุฒิ วงศ์เนียม’ยื่นคำร้องกรณี MOA ให้‘พรรคเพื่อไทย’ทั้งที่มีมือกฎหมายฝีมือดีหลายคน คงต้องเอาปี๊บคลุมหัว มองเป็นคน‘ขี้แพ้ชวนตี’ หลัง‘พรรคประชาชน’ไม่เอาด้วย ไม่เคยเห็นตกต่ำขนาดนี้ เลือกตั้งครั้งหน้าคงได้ต่ำสิบ
17 กันยายน 2568 นายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีนายณัฐวุฒิ วงศ์เนียม นักกฎหมายมหาชน ยื่นคำร้องให้กับพรรคเพื่อไทย (พท.) ในการร้องต่อนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และนายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หัวหน้าพรรคประชาชน เกี่ยวกับข้อตกลงทางการเมือง (MOA) ระหว่างพรรคประชาชน (ปชน.) กับพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ว่า ตนไม่แน่ใจว่าพรรคเพื่อไทยใช้นายณัฐวุฒิเอง หรือว่านายณัฐวุฒิอาสาที่จะดำเนินการเรื่องนี้ให้พรรคเพื่อไทย แต่หากพรรคเพื่อไทยใช้งานคนคนนี้ ตนรู้สึกแปลกใจมากเพราะภายในพรรคเพื่อไทยมีมือกฎหมายที่อาวุโส มีฝีมือตั้งหลายคน แต่กลับเลือกใช้นายณัฐวุฒิ นักกฎหมายนอกพรรค น่าละอายใจยิ่งนัก ทีมกฎหมายพรรคเพื่อไทยต้องเอาปี๊บคลุมหัวเดินกลางถนนแน่นอน
นายเสกสกล กล่าวว่า ขณะที่ก่อนหน้านี้ก็เคยเห็นว่านายณัฐวุฒิ ออกมาแสดงความเห็นกรณีพรรคเพื่อไทยแต่งตั้งนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เป็นผู้ช่วยหาเสียงไม่อาจทำได้ จนทำให้ผู้ใหญ่ในพรรคออกมาตอบโต้นายณัฐวุฒิเช่นกัน จึงไม่รู้ว่าไปรักกันตอนไหนถูกปากชอบพอกันตอนไหน
“พอพรรคเพื่อไทยตั้งรัฐบาลร่วมกับพรรคประชาชนไม่สำเร็จ ทั้งที่โปรโมชั่นลดแลกแจกแถมล่อใจพรรคประชาชนทุกอ็อปชั่น แต่พรรคประชาชนก็ไม่สนใจ พออกหักก็จะมาเล่นงานพรรคภูมิใจไทยและพรรคประชาชนแทน เหมือนคนขี้แพ้ชวนตี ไม่ยอมรับกับกติกาที่เกิดขึ้น ซึ่งตนเองในฐานะเป็นคนที่เคยอยู่ตั้งแต่ยุคไทยรักไทย เป็นต้นมา ไม่เคยเห็นยุคไหนที่พรรคเพื่อไทยตกต่ำสุดๆขนาดนี้ ดูจากผลสำรวจโพลจะต่ำไปเรื่อยๆ เลือกตั้งครั้งหน้าสส.คงกระโดดออกจากคอกกันเกือบหมด น่าเสียใจเสียดายที่สุด ตนคิดว่าจากที่เป็นพรรคการเมืองที่เคยรุ่งเรืองยิ่งใหญ่มีโอกาสกลายเป็นพรรคต่ำสิบ ตนมั่นใจเช่นนั้น ไม่เชื่อคอยดูทำนายคนชื่อแรมโบ้ดูนะครับ” นายเสกสกล กล่าว
-005
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี