‘ณัฐพงษ์’แนะชายแดนไทย-กัมพูชา รัฐบาลไม่ควรให้กองทัพจัดการทุกอย่าง

‘ณัฐพงษ์’แนะชายแดนไทย-กัมพูชา รัฐบาลไม่ควรให้กองทัพจัดการทุกอย่าง

วันเสาร์ ที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2568, 19.22 น.

‘ณัฐพงษ์’แนะรัฐบาลมีอำนาจเต็มอย่าปล่อยให้กองทัพจัดการทุกอย่างปม‘ไทย-กัมพูชา’ ย้ำต้องสื่อสารต่อสังคมโลกรวดเร็ว-ชัดเจน  อย่าให้ ‘กัมพูชา’สร้างข่าวปลอมมาทำลายความชอบธรรมของไทย

วันที่ 27 กันยายน 2568 ที่บริเวณลานคนเมือง กทม. นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หัวหน้าพรรคประชาชน ให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์ความไม่สงบระหว่างชายแดนไทย -กัมพูชาที่ช่องอานม้า จ.อุบลราชธานี หลังกัมพูชาใช้ปืนกลยิงเพื่อยั่วยุฝั่งไทย ว่า เราติดตามสถานการณ์อยู่อย่างต่อเนื่อง และขอแสดงความเป็นห่วงต่อประชาชนที่ได้รับผลกระทบ สิ่งที่ตนอยากเรียกร้องไปถึงรัฐบาล ณ ตอนนี้ว่า


"ถ้าผ่านพ้นวันที่ 29-30 ก.ย.นี้ ที่รัฐบาลมีอำนาจเต็ม ไม่ควรที่จะปล่อยให้กองทัพจัดการทุกอย่าง แน่นอนว่าในพื้นที่เป็นความรับผิดชอบของฝ่ายความมั่นคง แต่นายอนุทิน ไม่สามารถปฏิเสธได้ โดยหลักการรัฐบาลพลเรือนไม่สามารถปฏิเสธความรับผิดชอบได้ อีกหนึ่งสิ่งหน้าที่ของรัฐบาลคือการสื่อสารต่อสังคมโลกอย่างรวดเร็วและชัดเจน  อย่าทำให้เกิดการที่กัมพูชาสร้างข่าวปลอมมาทำลายความชอบธรรมของไทย"

 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top