เบิร์ธเดย์67ปี‘เนวิน’คึกคัก นักการเมืองพรึ่บ ผูกข้อมือ‘อนุทิน’ อวยพรชนะเลือกตั้ง เป็นนายกฯอีก 4 ปี

เบิร์ธเดย์67ปี‘เนวิน’คึกคัก นักการเมืองพรึ่บ ผูกข้อมือ‘อนุทิน’ อวยพรชนะเลือกตั้ง เป็นนายกฯอีก 4 ปี

วันเสาร์ ที่ 4 ตุลาคม พ.ศ. 2568, 13.27 น.

เบิร์ธเดย์67ปี‘เนวิน’ เปิดสนามช้างจัดพิธี‘ปะกำช้าง’ประจำตระกูล ‘รมต.-สส.ภูมิใจไทย - พรรคร่วมรัฐบาล-บิ๊กขรก.’พรึ่บ ตบเท้าแห่ร่วมงานคึกคัก ‘อนุทิน-ธรรมนัส’บินด่วนร่วมด้วย ‘ครูใหญ่’กวักมือเรียก‘นายกฯ’ผูกข้อมือ อวยพรขอชนะเลือกตั้ง-นั่งนายกฯอีก 4 ปี เจอสื่อถามตอบกลับเอา 4 เดือนให้รอดก่อน

4 ตุลาคม 2568 ที่สนามช้างอารีน่า อำเภอเมืองบุรีรัมย์ จังหวัดบุรีรัมย์ ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศงานทำบุญวันคล้ายวันเกิดอายุครบ 67 ปี ของนายเนวิน ชิดชอบ ประธานบริหารสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ครูใหญ่พรรคภูมิใจไทย โดยตลอดช่วงเช้าตั้งเวลา08.30น. บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก ซึ่งนายเนวิน ได้ขี่รถจักรยานยนต์เวสป้า สีเหลือง เข้ามาบริเวณสถานที่จัดงาน ในเวลา 09.29 น. ก่อนที่จะเข้าสักการะพระศิวะที่บริเวณด้านหน้า พร้อมกับนายไชยชนก ชิดชอบ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม บุตรชาย  น.ส.ชิดชนก ชิดชอบ บุตรสาว นายชนน์ชนก ชิดชอบ บุตรชาย และนายโชติชนก ชิดชอบ บุตรชาย โดยนางกรุณา ชิดชอบ ภรรยาของนายเนวิน เดินทางมาถึงก่อน และอีกหนึ่งคนที่ห่างหายไปนาน และปรากฏตัวในงานนี้คือ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ อดีตรมว.คมนาคม พล.ต.อ.เพิ่มพูน ชิดชอบ อดีตรมว.ศึกษาธิการ ซึ่งเป็นน้องชายของนายเนวิน ทั้ง2คน เข้าร่วมงานด้วย


ต่อมาเวลา 10.50 น. นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย ซึ่งเดินทางมาจากกรุงเทพมหานคร ถึงบริเวณสถานที่จัดงาน โดยทันทีที่พบกับนายเนวิน นายเนวินได้สวมกอดนายอนุทิน ก่อนจะเข้าสู่พิธีปะกำช้างจำนวน 10 เชือก ซึ่งเป็นพิธีที่ตระกูลชิดชอบสืบทอดมายาวนาน​ โดยมีคนในตระกูลชิดชอบ​ อย่างนายเนวิน​ พล.ต.อ.เพิ่มพูน​ นายศักดิ์สยาม​ ร่วมในพิธี หลังจากนั้นบรรดาผู้ร่วมงานได้นำกล้วยน้ำวา​มาป้อนช้าง​ เพื่อความเป็นสิริมงคล​ ตามความเชื่อ​ และได้มีพิธีผู้ข้อมือเรียกขวัญ เพื่อขอพรจากหมอช้าง

นอกจากนี้ ได้มีพิธีผูกข้อมือเรียกขวัญ เพื่อขอพรจากหมอช้าง โดยหลังจากที่หมอช้าง​ ได้ผูกข้อมือให้นายเนวินแล้วเสร็จ​ นายเนวินได้กวักมือเรียกให้นายอนุทิน มาผูกข้อมือ เพื่อให้มาเป็นนายกฯ 4 ปี ทำให้นายอนุทิน หัวเราะออกมาเสียงดัง ก่อนที่ทั้งคู่จะโอบกอดกัน และนายอนุทินนั่งลงข้างๆนายเนวิน จากนั้นครูปะกำทั้ง 3 คน ได้เรียงกันผูกข้อมือนายอนุทิน ซึ่งระหว่างนั้นนายเนวินก็พูดอีกว่า "ผูกให้เป็นนายกฯ 4 ปี ให้ชนะเลือกตั้ง ทำอะไรก็ให้บ้านเมืองสงบสุข" โดยระหว่างที่มีการผูกข้อมือ พบว่านายเนวินประคองมือนายอนุทินให้หมอช้างผูกข้อมือตลอดเวลา

ผู้สื่อข่าวสอบถามว่าเมื่อสักครู่หมอช้างผูกให้เป็นนายกฯต่ออีก 4 ปี  นายอนุทิน ตอบกลับทันทีว่า   “เอา 4 เดือนนี้ให้รอดก่อน”

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ภายในงานวันนี้มีคนใกล้ชิด คนดังจากหลากหลายวงการ ทั้งนักการเมือง ทั้งแกนนำ และสส.พรรคภูมิใจไทย เช่น นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.คมนาคม นายโสภณ ซารัมย์ รองนายกรัฐมนตรี นายสุรศักดิ์ พันธ์เจริญวรกุล รมว.การอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม   นายภราดร ปริศนานันทกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  น.ส.มัลลิกา จิระพันธุ์วาณิช รมช.คมนาคม นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายพัฒนา พร้อมพัฒน์ รมว.สาธารณสุข ลูกชายนายสันติ พร้อมพัฒน์ สมาชิกพรรคภูมิใจไทย อดีตเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ น.ส.ศศิธร กิตติธรกุล รมช.มหาดไทย เป็นต้น

นอกจากนี้ยังมียังมีรัฐมนตรีจากพรรคร่วมรัฐบาลมาร่วมด้วย อาทิ นายศักดิ์ดา วิเชียรศิลป์รมช.มหาดไทย และอดีตสส.กาญจนบุรี พรรคเพื่อไทย นายสุชาติ ชมกลิ่น รองนายกรัฐมนตรีและรมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ซึ่งขนสส.ในกลุ่ม16สส.ของพรรครวมไทยสร้างชาติ เดินทางมาอย่างพร้อมเพรียง เช่น นายธนกร วังบุญคงชนะ รมว.อุตสาหกรรม จ่าเอกยศสิงห์ เหลี่ยมเลิศ รมช.อุตสาหกรรม

ส่วนพรรคกล้าธรรมนำโดยร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รองนายกรัฐมนตรี และรมว.เกษตรและสหกรณ์ นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รมว.ศึกษาธิการ

ขณะเดียวกันยังมีรัฐมนตรีโควตาคนนอกเช่น นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ รมว.พลังงาน พล.ท.อดุลย์ บุญธรรมเจริญ รมช.กลาโหม ร่วมงานด้วย

ส่วนข้าราชการประจำ อาทิ นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร อธิบดีกรมการปกครอง ร.ต.ท.ภพชนก ชลานุเคราะห์ อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น นายนฤชา โฆษาศิวิไลซ์ ผู้ตรวจราชการ กระทรวงมหาดไทย มาปรากฏตัวร่วมงานด้วย

จากนั้นนายเนวิน และคณะ ได้ขึ้นไปทำพิธีทำบุญเลี้ยงพระ​ และสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์​ ยังบริเวณด้านบนปราสาทหินพนมรุ้งจำลอง เป็นการส่วนตัว​ โดยไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนบันทึกภาพ

ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวรายงานว่า​ ผู้ที่มาร่วมงานส่วนใหญ่สวมเสื้อสีโทนกรมท่า ทั้งเสื้อด้านหลังสกรีน ฅนบุรีรัมย์​ และ เสื้อของสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด​

ขณะเดียวกันในงานดังกล่าวนายเนวิน ได้แจ้งงดรับดอกไม้และของขวัญทุกชนิด แต่หากใครประสงค์จะร่วมทำบุญก็ให้บริจาคเงินให้กับโรงพยาบาลบุรีรัมย์แทน

 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top