"พิพัฒน์" รับ ไม่ทัน 8-9 ต.ค. คืนพื้นผิวจราจรหน้าวชิรพยาบาล เหตุต้องรื้อ สน.สามเสน เผยนายกฯห่วงความปลอดภัย หวั่นพังลงมา
วันที่ 7 ตุลาคม 2568 เวลา 08.50 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.คมนาคม กล่าวถึงกรณีที่มีการเลื่อนเปิด พื้นที่หลุมยุบถนนสามเสนหน้าโรงพยาบาลวชิรพยาบาล ว่า สาเหตุที่มีการเลื่อนเพราะนายกรัฐมนตรีสั่งการให้รื้อ สน.สามเสน เพราะมีการเคลื่อนตัวเสี่ยงอันตรายที่จะพังลงมา จึงขอรื้อสถานีตำรวจสามเสนให้เรียบร้อยก่อน จึงไม่สามารถคือพื้นผิวจราจรตามกำหนดวันที่ 8 - 9 ต.ค.นี้ได้ จึงขอเลื่อนจนกว่าจะมีการรื้อสถานีตำรวจให้เรียบร้อย หลังจากนั้นจะลงทรายหินคลุก และวัสดุอื่นๆเพื่อคืนพื้นผิวจราจรให้ได้
เมื่อถามว่ากำหนดคืนพื้นผิวจราจรได้เมื่อไหร่ นายพิพัฒน์ กล่าวว่า ไม่สามารถกำหนดได้เพราะเรากังวลว่าตึกจะพังลงมาเสียก่อน ในเชิงวิศวกรรมได้นำหุ่นยนต์เข้าไปรื้อ จะไม่ใช้คนเข้าไปรื้อ เพราะจะเป็นการเสี่ยงอันตราย ส่วนในภาคพื้นดินจะมีการถมทับในเวลาเดียวกันเพื่อประหยัดเวลา และทำให้การคืนพื้นผิวจราจรเร็วที่สุด อย่างไรก็ตามจะลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าอีกครั้งหนึ่ง
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี