'อนุทิน'โยนถาม'เอกนิติ' ปม'ผู้ว่าฯรฟท.'ลาออก​

'อนุทิน'โยนถาม'เอกนิติ' ปม'ผู้ว่าฯรฟท.'ลาออก​

วันพุธ ที่ 8 ตุลาคม พ.ศ. 2568, 17.02 น.

เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 2568 ที่โรงละครอักษรา คิง เพาเวอร์ กรุงเทพฯ นายอนุทิน​ ชาญ​วี​รกูล​ นายก​รัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย​ ปฏิเสธการตอบคำถาม กรณีที่ นายวีริศ อัมระปาล ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย​ หรือ​ รฟท.ได้ยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่ง​ โดยมีการเชื่อมโยงสาเหตุมาจาก​ปัญหาสัญญาโครงการรถไฟความเร็วสูง (ไฮสปีดเทรน) เชื่อมสามสนามบิน (ดอนเมือง สุวรรณภูมิ อู่ตะเภา) รวมไปถึงกรณีการฟ้องเพิกถอนที่ดินเขากระโดง​ โดยบอกสั้นๆ ว่า​ "ขอให้ไปถาม นายเอกนิติ​ นิติ​ทัณฑ์​ประภาศ​ รองนายกฯ และรมว.คลัง"

- 006


โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top