'อภิสิทธิ์'มา ปชป. ฟื้นแน่! 'นิพิฏฐ์'เชื่อ สส.ปาร์ตี้ลิสต์ เพิ่ม

'อภิสิทธิ์'มา ปชป. ฟื้นแน่! 'นิพิฏฐ์'เชื่อ สส.ปาร์ตี้ลิสต์ เพิ่ม

วันพฤหัสบดี ที่ 9 ตุลาคม พ.ศ. 2568, 12.09 น.

วันที่ 9 ตุลาคม 2568 นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุข้อความว่า ห่างเหินการเมืองไปนาน ขึ้นมาคุยกับท่านอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ 3-4 ชั่วโมง ก็เดินทางกลับ ไปบำเพ็ญพรตแถบเทือกเขาบรรทัดต่อไป

นายนิพิฏฐ์ ให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมกับแนวหน้าออนไลน์ว่า นายอภิสิทธิ์ ตัดสินใจกลับมาเป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์อย่างแน่นอน โดยในส่วนขั้นตอนนั้นหากสมัครสมาชิกแล้วสามารถสมัครเป็นหัวหน้าพรรคได้เลย 


ถามว่า ได้คุยหรือไม่ว่านายอภิสิทธิ์ จะเลือกใครมาเป็นเลขาธิการพรรค นายนิพิฏฐ์ กล่าวว่า มีการพูดคุยถึงชื่อ 3-4 คน แต่ยังไม่ขอเปิดเผยเพราะต้องให้นายอภิสิทธิ์ ตัดสินใจ ซึ่งเป็นคนที่เหมาะสมแน่นอน ส่วนตนยืนยันไม่รับตำแหน่งในพรรค แต่จะช่วยงานตามที่หัวหน้าพรรคมอบหมาย โดยเฉพาะการจัดตัดผู้สมัครในพื้นที่ภาคใต้

ถามว่าถ้านายอภิสิทธิ์ กลับมาจะได้ สส.เพิ่มกี่คน นายนิพิฏฐ์ กล่าวว่า ยังประเมินไม่ได้ เพราะมีการใช้เงินกันมาก แต่ในส่วนของบัญชีรายชื่อได้เพิ่มขึ้นแน่นอน 

 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top