ร้อนระอุ! เลือกตั้งซ่อมเมืองกาญจน์ 'ณัฐวุฒิ' ปล่อยภาพ 'ศักดิ์ดา' ถามไปทำอะไรผู้นำท้องถิ่น?

ร้อนระอุ! เลือกตั้งซ่อมเมืองกาญจน์ 'ณัฐวุฒิ' ปล่อยภาพ 'ศักดิ์ดา' ถามไปทำอะไรผู้นำท้องถิ่น?

วันเสาร์ ที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2568, 08.01 น.

18 ต.ค. 68 รายงานแจ้งว่า การเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดกาญจนบุรี เขตเลือกตั้งที่ 4 แทนตำแหน่งที่ว่าง จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 19 ต.ค. 68 โดยมีผู้สมัครจากพรรคการเมือง 2 คน ประกอบด้วย นางสาววิสุดา วิเชียรศิลป์ หรือน้องดรีม พรรคภูมิใจไทย (ภท.) เบอร์ 1 และ พล.อ.ดร.ชินวัฒน์ แม้นเดช หรือบิ๊กเลน พรรคเพื่อไทย (พท.) เบอร์ 2 การหาเสียงถือว่าเริ่มเข้าสู่โค้งสุดท้ายแล้ว โดยผู้สมัครจากทั้ง 2 พรรคยังมีเวลาไปจนถึงเวลา 18.00 น.ของวันเสาร์ที่ 18 ต.ค. 68 จากนั้นต้องหยุดหาเสียงในทันที

โดยก่อนหน้านี้ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ อดีตที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี แพทองธาร ชินวัฒน์ ทีมหาเสียงของ พล.อ.ดร.ชินวัฒน์ ได้นำภาพขณะที่นายศักดิ์ดา วิเชียรศิลป์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย และเป็นบิดาของนางสาววิสุดา มาโพสต์ลงในเฟสบุ๊กส่วนตัว


จากนั้น รายงานข่าวแจ้งอีกว่า นายศักดิ์ดา ได้กล่าวชี้แจงข้อเท็จจริงเนื่องจากเห็นข่าวว่า นายณัฐวุฒิ นำรูปภาพตนเองไปโพสต์ลงในเฟสบุ๊กพร้อมระบุข้อความดังกล่าว นายศักดิ์ดาจึงได้เข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.เลาขวัญเพื่อแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษต่อนายณัฐวุฒิ ที่ทำให้ได้รับความเสียหายและทำให้เสียชื่อเสียง อีกทั้งยังทำให้เสียคะแนนนิยม

ล่าสุด นายณัฐวุฒิ ได้โพสต์ภาพ นายศักดิ์ดา อีกครั้ง โดยระบุข้อความว่า "เลือกตั้งซ่อมกาญจนบุรี ใครได้ไม่ได้ไม่รู้ แต่ผมได้เพิ่มอีกคดีแล้ว รมต.ศักดิ์ดาขึ้นสภ.เลาขวัญ แจ้งความข้อหาหมิ่นประมาท เหตุผมโพสต์ภาพท่านในห้องทำงานนายอำเภอบ่อพลอย เรื่องจริงล้วนๆ ไม่มีข้อความไหนให้เสียหาย รมช.มหาดไทยไปหานายอำเภอถึงห้องในเวลาราชการ ใครก็ต้องคิดว่าคงไม่ได้ไปทัศนศึกษา แต่น่าจะสั่งการอะไรบางอย่างหรือไม่ ส่วนท่านรมช.จะลาราชการหรือเปล่า ผมไม่ทราบ

นายอำเภอท่านนี้เพิ่งย้ายจากอ.เปือยน้อย จ.ขอนแก่น มาอ.บ่อพลอย เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม ส่วนผู้ว่ากาญจนบุรีก็ถูกย้ายออกนอกพื้นที่จากมติครม.วันเดียวกัน อั๊ยยะ… ช่วงนี้เมืองกาญจน์ย้ายกันคึกคักดี

เดิมท่านศักดิ์ดาเป็นส.ส.พรรคเพื่อไทย ลงสมัยแรกก็ได้เลย ต่อมาไปโหวตให้หัวหน้าพรรคภูมิใจไทยเป็นนายกฯเมื่อวันที่ 5 กันยายน แล้วลาออกจากเพื่อไทย 9 กันยายน เพื่อไปรับตำแหน่งรมช.มหาดไทยในรัฐบาลใหม่

ส่งลูกสาวลงเลือกตั้งซ่อมในเขตเดิมของตัวเอง เช็คดูถึงรู้ว่าเอาลูกสาวไปสมัครเป็นสมาชิกพรรคภูมิใจไทยไว้ตั้งแต่วันที่ 4 กรกฎาคม ระหว่างนั้นรมช.ศักดิ์ดาก็แสดงตัวเป็นสมาชิกเพื่อไทยต่อไป จนปลายเดือนกรกฎาคมตำแหน่งประธานคณะกรรมาธิการปปช.ของสภาว่างลง ก็ได้รับโอกาสจากพรรคให้เป็นประธาน

ไม่ใช่เรื่องง่ายที่ส.ส.สมัยแรกจะได้รับโอกาสแบบนี้ แต่พรรคเพื่อไทยใจดี ชอบร้องเพลง พี่มีแต่ให้

ได้เป็นส.ส. ได้เป็นประธานกรรมาธิการพรรคนี้ แล้วก็ไปเป็นรัฐมนตรีอยู่อีกพรรค ลูกสาวลงส.ส.พรรคสีน้ำเงินได้เพราะเป็นสมาชิกตั้งแต่ 4 กรกฎาคม ครบเวลาไม่ต่ำกว่า 90 วันจนถึงวันเลือกตั้งตามกฎหมาย หมายความว่าคิดไว้ก่อนล่วงหน้าพอดีเป๊ะ หรือไม่

ช่วงหาเสียงทุกฝ่ายทำหน้าที่เต็มกำลัง ลงพื้นที่เข้มข้น พรรคเพื่อไทยส่ง พล.อ.ชินวัฒน์ แม้นเดช ลงสมัครได้เบอร์ 2 ส่วนลูกสาวรมช.เบอร์ 1
เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม ตั้งแต่เวลาประมาณ 19.00 น. มีการจัดเลี้ยงผู้นำท้องถิ่น ผู้นำชุมชน อ.ห้วยกระเจา ซึ่งเป็นพื้นที่เลือกตั้ง ที่บ้านอดีตนายกเทศมนตรีคนหนึ่ง ดื่มกิน สังสรรค์ สำรา

เต็มที่ มีรมช.ศักดิ์ดาและผู้สมัครมาพบปะคนในงานด้วยความใกล้ชิด เป็นกันเอง 

กฎหมายเลือกตั้งห้ามผู้สมัครจัดเลี้ยง ท่านรมช.เคยเป็นส.ส. วันนี้เป็นฝ่ายบริหาร ไม่ทำผิดกฎหมายอยู่แล้ว"

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้องที่นี่ 'ศักดิ์ดา' แจ้งความ 'ณัฐวุฒิ' ข้อหาหมิ่นประมาท โพสต์ภาพ-แคปชั่น ทำคนเข้าใจผิด

 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top