จับตากลุ่มวิชชั่นใหม่! 'พิเชษฐ์ สถิรชวาล' เปิดตัวสู้ศึกเลือกตั้ง จัดเวทีใหญ่ประกาศ 3 ทางออกประเทศ

จับตากลุ่มวิชชั่นใหม่! 'พิเชษฐ์ สถิรชวาล' เปิดตัวสู้ศึกเลือกตั้ง จัดเวทีใหญ่ประกาศ 3 ทางออกประเทศ

วันเสาร์ ที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2568, 16.33 น.

จับตากลุ่ม “วิชชั่นใหม่” นำโดย “พิเชษฐ์ สถิรชวาล” เปิดตัวเตรียมพร้อมสู้ศึกเลือกตั้ง จัดเสวนาใหญ่ชู “ทางเลือก ทางรอด ทางออกประเทศไทย”

‎เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม นายพิเชษฐ์ สถิรชวาล อดีตรมช.อุตสาหกรรม และรมช.คมนาคม  พร้อมแกนนำกลุ่ม “วิชชั่นใหม่” (Vision ใหม่) ประกาศเปิดตัวลุยการเมืองอย่างเป็นทางการ ผ่านเวทีเสวนาใหญ่ในหัวข้อ “ทางเลือก ทางรอด ทางออกประเทศไทยกับกลุ่มวิชชั่นใหม่” (พรบ.โปร่งใส) ในวันอาทิตย์ที่ 19 ตุลาคม 2568 ณ โรงแรมอัศวิน แกรนด์ คอนเวนชั่น กรุงเทพฯ


‎นายพิเชษฐ์ สถิรชวาล เปิดเผยว่า การรวมตัวครั้งนี้ ไม่ได้มาเพื่อแสวงหาตำแหน่งหรืออำนาจ แต่เกิดจากความห่วงใยประเทศที่กำลังเผชิญวิกฤตซับซ้อนทั้งด้านเศรษฐกิจ สังคม และการเมือง จุดยืนของกลุ่ม“รักประเทศ ไม่หวังตำแหน่ง

‎“เราไม่ได้มาเพื่อหาตำแหน่งหรืออำนาจ แต่เรามาร่วมกันเพราะเรารักประเทศไทย บ้านเมืองกำลังเดินอยู่บนเส้นทางที่สับสน มีอุปสรรคมากมาย และประชาชนไม่เชื่อว่าใครจะแก้ปัญหาได้จริง” นายพิเชษฐ์ กล่าว

‎ทั้งนี้ กลุ่ม “วิชชั่นใหม่” ประกอบด้วยบุคคลจากหลากหลายภาคส่วนมากกว่า 100 คน ทั้งอดีตสมาชิกวุฒิสภา อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ข้าราชการเกษียณ ทหาร และผู้เชี่ยวชาญจากหลายสาขา ตั้งเป้านำเสนอ “การเมืองวิถีใหม่” ที่เน้นประชาชนเป็นศูนย์กลาง แทนการเมืองแบบพรรคพวกหรือผลประโยชน์เฉพาะกลุ่ม

กำหนดการเสวนา “ทางเลือก ทางรอด ทางออกประเทศไทยกับกลุ่มวิชชั่นใหม่” (พรบ.โปร่งใส) ใน‎วันอาทิตย์ที่ 19 ตุลาคม 2568 ที่โรงแรมอัศวิน แกรนด์ คอนเวนชั่น โดยในช่วงเช้าจะมีการเสวนา “ทางเลือก ทางรอด ทางออกประเทศไทย” (พรบ.โปร่งใส) โดยมีผู้ร่วมเสวนา อาทิ ดร.ณัฐพล เนื่องชมพู ดร. ดวง อันทะไชย อดีต สว.จังหวัดร้อยเอ็ด ร.ต.อ. ดร.นิติภูมิธณัฐ มิ่งรุจิราลัย อดีต สว. และ สส. พล.ต.ต. วิญญู อำนวยสมบัติ อดีตผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบึงกาฬ ดร.ณัฐพล เนื่องชมพู อดีต สว.จังหวัดบึงกาฬ  นายนิวัติ แก้วล้วน อดีตเลขาธิการสภาทนายความในบรมราชูปถัมภ์

‎และในช่วงบ่าย นำเสนอนโยบายและจัดโครงสร้างกลุ่ม โดย ดร.รัชฏะ สมรทินกร พล.ต.ต. วิญญู อำนวยสมบัติ อดีตผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบึงกาฬ นายสมชาย แสวงการ อดีต สว. นายบุญฤทธิ์ โสพิกุล ดร.ชนพัฒน์ โภคาเจริญเกียรติ นายธัชกรพงศ์ กีรติสิงห์ช่วย ผศ.ดร.ชิษณุพงศ์ รัตนพันธ์ 

‎นายพิเชษฐ์ กล่าวทิ้งท้ายว่า แม้ตนอายุจะมาก แต่ยังคงตั้งใจสู้ยิบตาเพื่อสร้างการเมืองใหม่อย่างแท้จริง และหวังว่ากลุ่ม “วิชชั่นใหม่” จะเป็นทางเลือกใหม่ให้กับประชาชนในการเลือกตั้งที่จะมาถึง โดยการจัดเสวนาในครั้งนี้จึงไม่เพียงเป็นเวทีแลกเปลี่ยนความคิดเห็น แต่ยังเป็นการประกาศเจตนารมณ์ของกลุ่มที่ต้องการเปลี่ยนแปลงประเทศด้วยแนวทางที่โปร่งใส ยุติธรรม และยึดประชาชนเป็นหลัก

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top