'ศศิธร'ไม่หวั่นกระแส'อภิสิทธิ์' ชิงฐานเสียง หวัง'ภูมิใจไทย'ชนะยกจังหวัดกระบี่

'ศศิธร'ไม่หวั่นกระแส'อภิสิทธิ์' ชิงฐานเสียง หวัง'ภูมิใจไทย'ชนะยกจังหวัดกระบี่

วันพฤหัสบดี ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2568, 17.23 น.

'ศศิธร' เมินกระแส 'อภิสิทธิ์' ชิงฐานเสียง ย้ำผลงานคือแต้มต่อ ลั่นไม่หวั่นไหวโยนประชาชนตัดสินใจ หวัง 'ภูมิใจไทย' ชนะยกจังหวัดกระบี่

วันที่ 23 ตุลาคม 2568 เวลา 15.35 น. ที่บ้านเลขที่1 จังหวัดกระบี่ นางสาวศศิธร กิตติธรกุล รมช.มหาดไทย กล่าวถึงการลงพื้นที่จังหวัดกระบี่ว่า มีการทําการบ้านอยู่ตลอด ไม่ได้ห่างหายจากประชาชน แม้ว่าตนจะติดภารกิจ รวมกับคณะรัฐมนตรีตามที่ได้รับมอบหมาย และมี สส. ทั้ง 3 เขต ที่สังกัดพรรคภูมิใจไทยอยู่ 


เมื่อถามว่า 4 เดือนที่เหลือของการทํางานจะเป็นแต้มต่อให้พรรคภูมิใจไทยหรือไม่ น.ส.ศศิธร ย้อนถามว่า แต้มต่อเหรอ จริงๆ อยู่ที่การทํางานเพื่อประชาชนเป็นหลัก จะแต้มต่ออย่างไรก็ขึ้นอยู่กับประชาชนเป็นผู้ตัดสินใจ เรามองว่าการบูรณาการเป็นส่วนสําคัญมากๆ ที่ภาคส่วนต่าง ๆ ในพื้นที่จะต้องร่วมมือกัน 

ส่วนรอบหน้าจะลงสมัครรับเลือกตั้ง สส. เขต ในพื้นที่จังหวัดกระบี่หรือไม่ นางสาวศศิธรกล่าวว่า เป็นเรื่องของอนาคต แต่ส่วนตัวตั้งแต่ทํางานมา อยู่เป็นเบื้องหลัง เราชอบปิดทองหลังพระ แต่เมื่อผู้ใหญ่เห็นความสามารถ และให้โอกาส เข้ามาดํารงตําแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย กํากับดูแลกรมพัฒนาชุมชน องค์การจัดการน้ำเสีย และองค์การตลาด ก็จะทําช่วงเวลานี้ให้มีคุณภาพ 

เมื่อถามว่า จะมีกลุ่มการเมืองใดในพื้นที่มาเสริมอีกหรือไม่ นางสาวศศิธร กล่าวว่า เป็นลักษณะเครือข่ายพันธมิตรที่ดีกันมากกว่า เพราะเน้นสร้างสังคมที่แข็งแรง เนื่องจากเราอยู่ด้วยกันเพราะผลประโยชน์ประชาชนเป็นหลัก 

เมื่อถามว่าการเลือกตั้งครั้งหน้าจะสามารถชนะยกจังหวัดกระบี่หรือไม่ นางสาวศศิธร กล่าวว่า หวังว่าเป็นอย่างนั้น 

เมื่อถามว่า การกลับมาของ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ จะช่วยตัดคะแนนเสียงในพื้นที่ได้หรือไม่ นางสาวศศิธร กล่าวว่า ขึ้นอยู่กับการทํางานของเราว่าตอบโจทย์ประชาชนมากน้อยเพียงใด เนื่องด้วยสถานการณ์ปัจจุบัน มีข้อจํากัดมากมาย แต่ตนมีเครือภาคีเครือข่ายค่อนข้างครอบคลุม และทํางานเพื่อสังคมตั้งแต่เรียนจบ ขณะเดียวกันนายสมศักดิ์ กิตติธรกุล บิดาก็เป็นนายกฯ อบจ. กระบี่ 8 สมัย ทําให้ซึมซับมาโดยตลอด ยืนยันว่าไม่หวั่นไหวกับกระแสของนายอภิสิทธิ์แต่อย่างใด เพราะทุกคนมีสิทธิและเสรีภาพ ที่จะลงสมัครรับการเลือกตั้ง ซึ่งทั้งหมดขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของประชาชน 

เมื่อถามว่า เชื่อว่าฟ้าจะไม่สามารถหักน้ำเงินได้หรือไม่ นางสาวศศิธร กล่าวว่า เราไม่ยึดติด การที่ตนเข้ามารับตําแหน่ง รัฐบาลก็มีหลักเกณฑ์อยู่แล้ว การที่เข้ามาอยู่ในระยะเวลา 4 เดือน ทําให้มองว่าตําแหน่งอยู่ไม่นานตํานานอยู่ตลอดไป 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top