'อารีพงศ์'ร่อนเอกสาร ยันโดน BIC Group แอบอ้างชื่อ ยันไม่เกี่ยวสแกมเมอร์ข้ามชาติ

'อารีพงศ์'ร่อนเอกสาร ยันโดน BIC Group แอบอ้างชื่อ ยันไม่เกี่ยวสแกมเมอร์ข้ามชาติ

วันศุกร์ ที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2568, 12.37 น.

วันที่ 24 ตุลาคม 2568 นายอารีพงศ์ ภู่ชอุ่ม อดีตปลัดกระทรวงพลังงานและอดีตปลัดกระทรวงการคลัง ได้ออกเอกสารชี้แจงกรณีมีชื่อและภาพปรากฎในเว็บไซต์ BIC Group ซึ่งเกี่ยวพันกับเครือข่ายสแกมเมอร์ โดยยืนยันว่าเป็นการถูกแอบอ้าง

นายอารีพงศ์ ระบุว่า ตามที่ได้มีการเผยแพร่ข้อมูลและข่าวสารผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ โดยกล่าวอ้างถึงและเชื่อมโยงข้าพเจ้ากับองค์กรที่ถูกกล่าวหาว่าเกี่ยวข้องกับสแกมเมอร์ข้ามชาติ


เนื่องจากเว็บไซต์ BIC Group ได้แอบอ้างว่าข้าพเจ้าเป็น Board Advisory โดยเอารูป ชื่อ และประวัติการทำงานของข้าพเจ้าไปใช้ โดยที่ข้าพเจ้าไม่ทราบและไม่เคยอนุญาต

ดังนั้น การกล่าวอ้างชื่อข้าพเจ้าเพื่อนำไปเชื่อมโยงกับองค์กรที่ถูกกล่าวหาว่าเกี่ยวข้องกับสแกมเมอร์ข้ามชาติตามที่ปรากฏในสื่อออนไลน์ จึงเป็นข้อมูลเท็จทั้งสิ้น ซึ่งก่อให้เกิดความเสียหายต่อชื่อเสียงของข้าพเจ้าอย่างมาก

ข้าพเจ้าขอเรียนยืนยันว่า ข้าพเจ้าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใด ๆ กับองค์กรดังกล่าว

ข้าพเจ้าได้ดำเนินการแจ้งความกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้วและจะดำเนินการตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top