วันศุกร์ ที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2568
"นายกฯ" บอกถูกแล้ว ”กัน จอมพลัง“ ยื่นกรมการปกครองตรวจสอบมูลนิธิ ยันดูที่พฤติกรรม ไม่ดูชื่อ หากทำถูก ไม่ต้องกังวล
วันที่ 24 ตุลาคม 2568 เวลา 11.55 น. ที่ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์กรณี นายกัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ หรือกัน จอมพลัง เตรียมยื่นกระทรวงมหาดไทยเพื่อตรวจสอบการดำเนินงานของมูลนิธิกันจอมพลังช่วยสู้ ว่า หรอ ท่านจะมาหรอ เรื่องระเบียบมูลนิธิ สมาคมต่างๆอยู่ที่กรมการปกครองกระทรวงมหาดไทย ซึ่งท่านก็ไปถูกแล้ว ใครมาเราก็ต้องอำนวยความสะดวกอย่างเต็มที่ ไม่ต้องกังวล แต่เรื่องนี้ยังไม่ถึงตน
เมื่อถามว่าเรื่องดังกล่าวกลายเป็นกระแสต้องมีการกำชับอธิบดีกรมการปกครองอย่างไรหรือไม่ นายกฯ ย้อนถามว่ากำชับว่าอะไร นักข่าวตอบว่าเป็นกระแสที่มีความเกี่ยวข้องกับนักการเมือง นายกฯ กล่าวว่า ไม่ๆ ทุกอย่างเวลาตนทำงานตนปิดชื่อปิดหน้า และดูในเรื่องกิจกรรมนั้นๆ พฤติกรรมและพฤติการณ์ เมื่อดูแล้วถูกต้องก็ต้องปล่อยผ่านไป แต่ถ้ามีอะไรที่ผิดกฎหมายเราก็ดำเนินการตามกฎหมาย ไม่ดูชื่อ
เมื่อถามว่าจะมีการแก้ระเบียบให้กระทรวงมหาดไทยกำหนดว่ามูลนิธิจะต้องมีการเปิดเผยรายได้และเงินบริจาคหรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า เดี๋ยวตนต้องไปดูระเบียบเก่า ตนยังไม่เคยคิดถึงเรื่องนี้ เรื่องสมาคม มูลนิธิอะไรต่างๆที่ขึ้นอยู่กับกระทรวงมหาดไทยหรือสภาวิชาชีพอะไรต่างๆก็มีกฎหมายของเขาแต่ไหนแต่ไรมาแล้ว ตรงไหนมีปัญหาเดี๋ยวเราก็ไปว่ากัน ซึ่ง กัน จอมพลัง ก็ยืนยันมาโดยตลอดว่าทำทุกอย่างถูกต้อง ฉะนั้นถ้าท่านทำทุกอย่างถูกต้องก็ไม่มีอะไรที่ต้องกังวล
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี