เร่งรวบรวมข้อมูล! ‘ชนินทร์’ยัน‘พท.’ซักฟอก‘นายกฯ’แน่

เร่งรวบรวมข้อมูล! ‘ชนินทร์’ยัน‘พท.’ซักฟอก‘นายกฯ’แน่

วันอาทิตย์ ที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568, 19.19 น.

เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน 2568 นายชนินทร์ รุ่งธนเกียรติ รองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย (พท.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า พรรคเพื่อไทยทยอยเปิดเหตุผลที่เราไม่สามารถไว้วางใจรัฐบาลชุดนี้ อาทิ แต่งตั้งโยกย้ายเพื่อประโยชน์ส่วนตัวปัดเป่าคดีพวกพ้อง บริหารจัดการน้ำล้มเหลว ใช้งบ 4,000 ล้าน อุ้ม MotoGP ไม่คุ้มค่า ไม่จริงจังแก้ปัญหาสแกมเมอร์ มุบมิบเซ็น MoU แร่หายาก เสี่ยงทำไทยเสียดินแดน และอีกมากมายที่เตรียมเปิดต่อ ถ้าเรื่องทั้งหมดนี้ ไม่ผิดถึงขั้นต้องอภิปรายไม่ไว้วางใจ ก็ไม่รู้จะพูดยังไงแล้ว

โดย นายชนินทร์ ให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมว่า ขณะนี้พรรค พท.อยู่ระหว่างรวบรวมข้อมูล และต้องดูหลายปัจจัยว่าจะยื่นวันไหน เพราะมีประเด็นเรื่องแก้ไขรัฐธรรมนูญที่อยากให้เดินหน้าเต็มที่ ทั้งนี้ การยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจ เป็นกลไกตรวจสอบรัฐบาล ที่ผ่านมาเราเห็นความผิดพลาดหลายเรื่องที่รัฐบาลทำแล้ว เมื่อถึงเวลาที่เหมาะสมเรายื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจแน่นอนซึ่งใช้เสียง สส. 1 ใน 5 หรือขั้นต่ำ 100 สส.พรรค พท.มีเพียงพอ ส่วนจะเป็นประเด็นไหนช่วงไหนต้องพิจารณาอีกครั้ง


“ยืนยันว่าเราไม่มีการฮั้วกับพรรคภูมิใจไทยเพื่อหลีกเลี่ยงการซักฟอกแน่นอน ถ้าจะสงสัยให้สงสัยไปที่พรรคประชาชนมากกว่า เพราะมีกระแสข่าวว่ายื่นอภิปรายเป็นรายบุคคลโดยเว้นนายกฯ แต่ของเราจะมีการซักฟอกไปที่ตัวนายกฯ แน่นอน” นายชนินทร์ กล่าว

- 006

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top