‘นิด้าโพล’ภาคกลาง  ‘เท้ง’นำแคนดิเดตนายกฯ  ทิ้งช่วงห่าง‘เสี่ยหนู-อภิสิทธิ์’

‘นิด้าโพล’ภาคกลาง ‘เท้ง’นำแคนดิเดตนายกฯ ทิ้งช่วงห่าง‘เสี่ยหนู-อภิสิทธิ์’

วันจันทร์ ที่ 17 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568, 06.00 น.

นิด้าโพลเผยผลสำรวจ “กระแสการเมือง ภาคกลาง” เลือก “เท้ง-ณัฐพงษ์” อันดับ 2 “อนุทิน ชาญวีรกูล” อันดับ 3 “อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ” อันดับ 4 “จุลพันธ์ อมรวิวัฒน์” รั้งอันดับ 5 แต่ส่วนอันดับ 1 ยังหาคนเหมาะสมไม่ได้ ขณะที่พรรคการเมือง “ประชาชน” มาอันดับ 2 “ภูมิใจไทย” อันดับ 3 ส่วนพรรคอันดับ 1 ยังเลือกเหมาะสมไม่ได้

เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน2568 ศูนย์สำรวจความคิดเห็น “นิด้าโพล” สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลการสำรวจเรื่อง “กระแสการเมือง ภาคกลาง” ทำการสำรวจระหว่างวันที่ 10 - 13 พฤศจิกายน 2568 จากประชาชนที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป และมีสิทธิเลือกตั้งในภาคกลาง จำนวน 17 จังหวัด ประกอบด้วย ชัยนาท พระนครศรีอยุธยา ลพบุรี สระบุรี สิงห์บุรี อ่างทอง นนทบุรี ปทุมธานี นครปฐม สมุทรปราการ กาญจนบุรี ราชบุรี สุพรรณบุรี ประจวบคีรีขันธ์ เพชรบุรี สมุทรสงคราม และสมุทรสาคร) กระจายทุกระดับการศึกษา อาชีพ และรายได้ รวมจำนวนทั้งสิ้น 2,000 หน่วยตัวอย่าง เกี่ยวกับกระแสการเมือง “ภาคกลาง” เก็บข้อมูลด้วยวิธีการสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์


เมื่อถามถึงบุคคลที่คนภาคกลางจะสนับสนุนให้เป็นนายกรัฐมนตรีในวันนี้ พบว่า อันดับ 1 ร้อยละ 35.65 ระบุว่า ยังหาคนที่เหมาะสมไม่ได้ อันดับ 2 ร้อยละ 19.60 ระบุว่าเป็น นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ พรรคประชาชน อันดับ 3 ร้อยละ 12.75 ระบุว่าเป็นนายอนุทิน ชาญวีรกูล พรรคภูมิใจไทย อันดับ 4 ร้อยละ 9.15 ระบุว่าเป็น นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ (พรรคประชาธิปัตย์) อันดับ 5 ร้อยละ 4.55 ระบุว่าเป็น นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ พรรคเพื่อไทย อันดับ 6 ร้อยละ 3.85 ระบุว่าเป็น พลเอกรังษี กิติญาณทรัพย์ พรรคเศรษฐกิจ อันดับ 7 ร้อยละ 3.50 ระบุว่าเป็น คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ พรรคไทยสร้างไทย อันดับ 8 ร้อยละ 3.40 ระบุว่าเป็น พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา อันดับ 9 ร้อยละ 2.20 ระบุว่าเป็น นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค พรรครวมไทยสร้างชาติ อันดับ 10 ร้อยละ 1.65 ระบุว่าเป็น ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ พรรคไทยก้าวใหม่

อันดับ 11 ร้อยละ1.55 ระบุว่าเป็น นายวราวุธศิลปอาชา พรรคชาติไทยพัฒนา ร้อยละ 1.50 ระบุอื่น ๆ ได้แก่ ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ พรรคกล้าธรรม พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ พรรคพลังประชารัฐ นายรังสิมันต์ โรม พรรคประชาชน พลโทบุญสิน พาดกลาง พันตำรวจเอกทวี สอดส่อง พรรคประชาชาติ นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา พรรคประชาชาติ นางสาวซาบีดา ไทยเศรษฐ์ พรรคภูมิใจไทย นายจตุพร บุรุษพัฒน์ พรรคโอกาสใหม่ นายชวน หลีกภัย พรรคประชาธิปัตย์ และไม่ประสงค์ลงคะแนน (Vote No) ร้อยละ 0.65 ระบุว่า ไม่ตอบ/ไม่สนใจ

ท้ายที่สุดเมื่อถามถึงพรรคการเมืองที่คนภาคกลางจะสนับสนุนในวันนี้ พบว่า อันดับ 1 ร้อยละ 28.95 ระบุว่า ยังหาพรรคการเมืองที่เหมาะสมไม่ได้ อันดับ 2 ร้อยละ 28.85 ระบุว่าเป็น พรรคประชาชน อันดับ 3 ร้อยละ 9.70 ระบุว่าเป็น พรรคภูมิใจไทย อันดับ4 ร้อยละ 9.60 ระบุว่าเป็น พรรคประชาธิปัตย์ อันดับ 5 ร้อยละ 8.45 ระบุว่าเป็น พรรคเพื่อไทย อันดับ 6 ร้อยละ 5.45 ระบุว่าเป็น พรรครวมไทยสร้างชาติ อันดับ 7 ร้อยละ 2.60 ระบุว่าเป็น พรรคเศรษฐกิจ อันดับ8 ร้อยละ2.05 ระบุว่าเป็น พรรคไทยสร้างไทย อันดับ 9 ร้อยละ 1.55 ระบุว่าเป็น พรรคชาติไทยพัฒนา อันดับ 10 ร้อยละ 1.00 ระบุว่าเป็น พรรคพลังประชารัฐ ร้อยละ 1.40 ระบุอื่น ๆ ได้แก่ พรรคไทยก้าวใหม่ พรรคกล้าธรรม พรรคประชาชาติ พรรคชาติพัฒนา พรรคไทยภักดี และไม่ประสงค์ลงคะแนน (Vote No) ร้อยละ 0.40 ระบุว่า ไม่ตอบ/ไม่สนใจ

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top