วันจันทร์ ที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
‘เพื่อไทย’แฉพฤติกรรมงูเห่า ชวนเพื่อน สส.ย้ายซบภูมิใจไทย หวังต่อรองเก้าอี้
24 พฤศจิกายน 2568 รายงานข่าวจากพรรคเพื่อไทย (พท.) แจ้งว่า หลังจาก น.ส.สุดารัตน์ พิทักษ์พรพัลลภ สส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย และน.ส.สรัสนันท์ อรรณนพพร สส.ขอนแก่น พรรคเพื่อไทย ไปปรากฏตัวที่พรรคภูมิใจไทย (ภท.)
ประเด็นดังกล่าวพรรคเพื่อไทย ทราบพฤติกรรมของสส.ทั้ง 2 คนมาสักระยะหนึ่งแล้ว เมื่อผู้ใหญ่ในพรรคเพื่อไทยสอบถามทั้ง 2 คน กลับให้คำตอบและยืนยันมาตลอดว่าจะอยู่กับพรรคเพื่อไทย และจะไม่ย้ายไปพรรคอื่น ทำให้พรรคเพื่อไทยจึงยังให้โอกาส
อย่างไรก็ตาม สุดท้ายทั้งคู่แสดงเจตนารมณ์ชัดเจนที่จะย้ายไปพรรคภูมิใจไทย โดยเฉพาะ น.ส.สรัสนันท์ ที่หลังจากเปิดตัวลงสมัครกับพรรคเพื่อไทยแล้ว แต่กลับมีพฤติกรรมชักชวนเพื่อน สส.หลายคนในพรรคเพื่อไทย ให้ไปอยู่พรรคภูมิใจไทยด้วยกัน เพื่อหวังต่อรองเก้าอี้รัฐมนตรี แต่ปรากฏว่า ไม่มีเพื่อน สส.พรรคเพื่อไทยตอบตกลงย้ายพรรคไปด้วย
ทั้งนี้ แสดงให้เห็นว่า น.ส.สรัสนันท์ มีเจตนาและตั้งใจจะย้ายไปพรรคภูมิใจไทยตั้งแต่แรก รวมทั้งยังพยายามประวิงเวลา เพื่อไม่ให้พรรคเพื่อไทยสรรหาตัวบุคคลมาลงสมัครรับเลือกตั้งแทนได้ทัน อย่างไรก็ตาม พรรคเพื่อไทยได้สรรหาตัวบุคคลที่เหมาะสมมาลงสมัครรับเลือกตั้ง แทน น.ส.สุดารัตน์ และ น.ส.สรัสนันท์ ได้แล้ว
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี