เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2568 นายสุไพรพล เพ็ญแข หรือ ป๊อบ คู่ชีวิต นายจักรภพ เพ็ญแข ว่าที่ผู้สมัคร สส.เขตบางพลัด-บางกอกน้อย พรรคเพื่อไทย (พท.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า ทัวร์ฉ่ำ!
แหม… ทัวร์ลงกันใหญ่เชียวครับ แค่เล่าสิ่งที่แม่ค้าริมถนนเขาบ่นเรื่อง “คนละครึ่ง” และเสนอวิธีการปรับปรุงหน่อยเดียวเอง
เข้าใจกันผิดครับ ป๊อบชอบโครงการ “คนละครึ่ง” มาก เพราะชาวบ้านส่วนใหญ่ชอบ รัฐบาลเขาก็ออกนโยบายได้เร็วกว่าเราทำตอนดิจิตอลวอลเลต ต้องยอมรับ เลยทันใจชาวบ้าน ช่วยแก้ปัญหาในเวลานี้ได้ แล้วป๊อบจะไปคัดค้านอะไร
ป๊อบถึงลงพื้นที่แนะนำตัวด้วยการเชียร์ “คนละครึ่ง” ไปทั่ว ถึงขนาดที่แสดงความเห็นส่วนตัวว่า ใจอยากทำโครงการนี้ต่อ แต่สัญญาไม่ได้ ถ้าเราทำ เราคงไม่ทำแค่นี้ “คนละครึ่ง” ต้องพัฒนาไปกว่านี้ มันต้องมีเงินเต็มทั้งเดือน ไม่ใช่ดีเฉพาะต้นเดือน
และรัฐบาลต้องควบคุมเรื่องราคาสินค้าไม่ให้ฉวยโอกาสขึ้นราคาล่วงหน้าแบบนี้ เจตนาคือ อยากให้ชาวบ้านมีเงินในกระเป๋ามาก ๆ ครับ
เมื่อคืนไอโอเอาทัวร์มาลงใหญ่โต แนวหน้าเริ่มต้นดาบแรกโดยไปเน้นใช้คำว่า “นโยบายล้มเหลว” ทั้ง ๆ ที่เราพูดชัดเจนทั่วทั้งสองเขตว่า โครงการนี้ชาวบ้านชอบ เราเอาด้วย
ที่รู้ว่าเป็นไอโอ ไม่ใช่คนธรรมดา เพราะหลักฐานมันชัด ยอดคนเข้ามาเอนเกจชั่วโมงจะกว่าร้อย แต่ยอดแชร์นิดเดียว ผิดธรรมชาติ เรารู้เลย
สรุปว่า คนละครึ่งดีครับ แต่ดีกว่านี้ได้อีก.
(ข่าวที่เกี่ยวข้อง : นโยบายที่ล้มเหลว! 'สุไพรพล'สะท้อน'คนละครึ่ง'ความจริงอันเจ็บปวด)
- 006
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี