วันศุกร์ ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2568
อำนาจมาพร้อมความรับผิดชอบ! "สว.อังคณา"ชี้เคส"พ่อตือ"ออกโรงป้อง"ลูกแบด"ตีเงียบไม่ตอบปมวิกฤตน้ำท่วมใต้ไม่ผิด แต่สิ่งที่พลาดอย่างมากคือ"ไม่ทำในสิ่งที่ควรทำ" ทั้ง"แจ้งเตือนข้อเท็จจริง-ลดทอนเสียหายจากน้ำท่วม" แซะไม่ใช่แค่มาเพื่อแก้รัฐธรรมนูญ-ยุบสภาตาม MOA 2 พรรคการเมือง
เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2568 นางอังคณา นีละไพจิตร สมาชิกวุฒิสภา (สว.) กล่าวถึงกรณีที่ นายสมศักดิ์ ปริศนานันทกุล สมาชิกพรรคภูมิใจไทย อดีตรองประธานสภาฯ อดีตรัฐมนตรี และอดีต สส.หลายสมัย ออกมาปกป้อง นายภราดร ปริศนานันทกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี บุตรชาย จากการที่ไม่ตอบคำถามสื่อมวลชนเรื่องน้ำท่วม ว่า กรณีนี้ไม่ได้เป็นการทำอะไรผิด แต่ที่ผิดพลาดอย่างมากคือ ไม่ทำในสิ่งที่ควรทำ ไม่ว่าจะเป็นการแจ้งเตือน การบอกข้อเท็จจริงกับประชาชนเพื่อเตรียมรับมือกับภัยพิบัติ รวมถึงการให้ความช่วยเหลืออย่างทันท่วงทีเพื่อลดทอนความเสียหายที่อาจเกิดขึ้น อำนาจมาพร้อมกับความผิดชอบ
"ในฐานะที่รัฐบาลมีอำนาจสูงสุดในการบริหารประเทศ จึงมีหน้าที่บำบัดและร่วมทุกข์ร่วมสุขกับประชาชน ยืนเคียงข้างรับผลกระทบร่วมกันในทุกสถานการณ์ ไม่ใช่แค่มาเพื่อแก้รัฐธรรมนูญ และยุบสภาตาม MOA ของ 2 พรรคการเมือง สิทธิในชีวิตคือสิทธิมนุษยขน และสิทธิในการได้รับความช่วยเหลือจากรัฐคือสิทธิพลเมือง" นางอังคณา กล่าว (ข่าวที่เกี่ยวข้อง : 'เสี่ยตือ'ให้กำลังใจ'ลูกแบด' ก้มหน้า ทุ่มเท ตั้งใจ ทำงานที่รับผิดชอบในหน้าที่ให้ดีที่สุด)
- 006
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี