วันอังคาร ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2568
'หัวหน้ามาร์ค'แทงกิ้วโพลหนุนนั่ง'นายกฯ' ชี้ไม่ยึดติดตัวเลข ขอมุ่งแข่งกับตัวเอง ลั่นต้องเร่งช่วยกันทุกพรรคฟื้นฟูประเทศไม่ใช่'แข่งขัน'
เมื่อวันที่ 2 ธ.ค.2568 ที่สภาอุตสาหกรรม นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงผลสำรวจของนิด้าโพลที่ระบุว่าประชาชนในพื้นที่ภาคใต้ให้การสนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์ให้เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลและเป็นนายกรัฐมนตรีมากสุด ว่ารู้สึกขอบคุณ แต่ไม่ได้ยึดติดกับตัวเลขดังกล่าวมากนัก และต้องขอขอบคุณสำหรับการสำรวจ แต่ผลสำรวจสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา และถือเป็นกำลังใจให้คณะทำงานเดินหน้าต่อไปเราก็คงไม่ได้ไปติดยึดอยู่กับตัวเลขขณะใดขณะหนึ่ง เรารู้ว่าทำงานแข่งขันกับตัวเองเป็นหลักในขณะนี้ เพราะว่าคณะกรรมการบริหารชุดนี้มาเริ่มต้นช้ากว่าพรรคอื่นในการเตรียมการเลือกตั้งอยู่แล้ว
ส่วนกรณีที่ผลสำรวจมีคะแนนนำถึง 25.5% นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ยังไม่กล้าสรุปว่ามีนัยสำคัญทางการเมืองในขั้นนี้ เพราะทุกอย่างเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา และมุ่งเน้นการทำงานแข่งกับตัวเองมากกว่า
เมื่อถามถึงกรณีที่นายกรัฐมนตรีกล่าวว่าไม่ได้มองนายอภิสิทธิ์เป็นคู่แข่งทางการเมือง นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า สิ่งสำคัญที่สุดในขณะนี้คือการเร่งฟื้นฟูและเยียวยาประเทศ
“ผมว่าท่านก็ต้องเดินหน้าทำงาน ตอนนี้สิ่งสำคัญก็คือเรื่องของการที่จะฟื้นฟูเยียวยาต่างๆ จริงๆก็อยากจะเรียนว่ามาตรการทั้งหลายเนี่ยที่ออกมาก็พยายามตอบโจทย์ให้ครอบคลุม แต่ว่าเครื่องมืออาจจะยังมีจำกัดอยู่ เช่นอาจจะไปเน้นในเรื่องของการให้สินเชื่อ ไม่นับในส่วนที่เป็นเยียวยา 9,000 บาท ความจริงแนวคิดอย่างเช่นคนละครึ่งใช้ได้กับทั้งภาคผู้ประกอบการ และภาคประชาชน ที่จะทำอะไรหลายสิ่งหลายอย่างที่จำเป็นต้องทำในขณะนี้ เพื่อฟื้นฟูกลับคืนมา ตอนนี้ยังไม่ได้แข่งขันกัน ตอนนี้ต้องช่วยกันทำงานทุกพรรคครับ” หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าว
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี