สรวงศ์ แพล่มหนัก! บอกเสียมากกว่าได้ ถ้าปล่อยรัฐบาลรักษาการยืดเยื้อ

สรวงศ์ แพล่มหนัก! บอกเสียมากกว่าได้ ถ้าปล่อยรัฐบาลรักษาการยืดเยื้อ

วันเสาร์ ที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2568, 15.07 น.

“สรวงศ์” มอง เหตุปะทะชายแดนไทย–กัมพูชา ไม่กระทบจัดเลือกตั้ง ชี้ ปล่อยรบ.รักษาการยืดเยื้อ เสียมากกว่าได้ ยํ้า “เพื่อไทย” พร้อมส่งผู้สมัครครบ 400 เขต 

เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม นายสรวงศ์ เทียนทอง รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึง สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชาที่ยังมีการปะทะกัน จะกระทบต่อการเลือกตั้งหรือไม่ว่า เป็นที่กังวลอยู่ แต่จากนี้ไปจนถึงวันเลือกตั้ง ก็ยังมีเวลาอยู่พอสมควร ตนมั่นใจว่าตอนนั้นสถานการณ์น่าจะสงบแล้ว และทางคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ก็ต้องทำหน้าที่อย่างเต็มที่ ทุกอย่างมีกฎหมายรองรับหมด ส่วน 7 จังหวัดชายแดนที่ได้รับผลกระทบ น่าจะมีข้อกำหนดหรือข้อยกเว้นอยู่ แต่หากถึงวันเลือกตั้งแล้วยังมีสถานการณ์อยู่ มองว่าการปล่อยให้รัฐบาลรักษาการยืดเยื้อ แต่ไม่มีรัฐบาลจริงเข้ามาบริหารประเทศ จะเสียมากกว่าได้


เมื่อถามว่า หากปล่อยให้รัฐบาลรักษาการยืดเยื้อ จะส่งผลอย่างไรบ้าง นายสรวงศ์ กล่าวว่า มีผลอยู่แล้ว เพราะรัฐบาลรักษาการมีกรอบในการทำงาน การใช้งบประมาณต้องผ่าน กกต. ให้รัฐบาลตัวจริงมาบริหารน่าจะราบรื่นมากกว่า

เมื่อถามถึงความพร้อมของพรรคเพื่อไทย ในการส่งผู้สมัคร สส.ครบ 400 เขต นายสรวงศ์ กล่าวว่า พร้อมอยู่แล้ว เพราะเราเป็นพรรคการเมืองใหญ่

 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top