วันศุกร์ ที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2568
วันที่ 19 ธันวาคม 2568 สำนักโฆษกกระทรวงกลาโหม รายงานว่า ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับ "อาวุธนำวิถีต่อต้านรถถัง GAM-102" ที่กองทัพบกไทยยึดได้
- ชื่อรุ่นของอาวุธที่ตรวจยึดได้
อาวุธที่ตรวจยึดได้ในพื้นที่ช่องอานม้า คือ อาวุธนำวิถีต่อสู้รถถัง GAM-102 ไม่ใช่ GAM-102LR
- คุณสมบัติอาวุธชนิดนี้
ใช้ในการต่อต้านยานเกราะหรือรถถังในระยะใกล้ถึงปานกลาง
เป็นอาวุธในระดับยุทธวิธี ไม่ได้เป็นอาวุธนำวิถีระยะไกล
- อาวุธที่ตรวจยึดได้ไม่ใช่รุ่นใหม่
GAM-102 เป็นล็อตการผลิตเดิมมาแล้วกว่า 10 ปี ไม่ใช่รุ่นใหม่
- ทางการจีนยืนยัน
ได้รับการยืนยันจากทางการจีน
ไม่มีการส่งมอบ GAM-102LR (รุ่นล่าสุด) ให้กับกัมพูชา
- กองทัพบกจะดำเนินการอย่างไร? กับอาวุธที่ยึดได้
บันทึกเป็นหลักฐานเพื่อใช้ประโยชน์ด้านความมั่นคง
และการวิจัยพัฒนาหลักนิยม
.jpg)
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี