'เพื่อไทย'เปิดบ้านต้อนรับ'เทวัญ' นำทีมโคราช พร้อมลงสมัคร สส.3เขตเสริมทัพ

'เพื่อไทย'เปิดบ้านต้อนรับ'เทวัญ' นำทีมโคราช พร้อมลงสมัคร สส.3เขตเสริมทัพ

วันเสาร์ ที่ 20 ธันวาคม พ.ศ. 2568, 15.46 น.

'เพื่อไทย' เปิดบ้านต้อนรับ 'เทวัญ' นำทีมโคราช พร้อมลงสมัคร สส. 3 เขต ตัวลงปาร์ตี้ลิสต์  เสริมทัพผนึกกำลังคว้าชัย - 25 ธ.ค.นี้ เปิดตัว ผู้สมัครครบ 400 เขต 

วันที่ 20 ธ.ค.68 ที่พรรคเพื่อไทย นายชูศักดิ์ ศิรินิล รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยนายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรคเพื่อไทย น.ส.ลิณธิภรณ์ วริณวัชรโรจน์ รองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย ให้การต้อนรับนายเทวัญ ลิปตพัลลภ อดีตหัวหน้าพรรคชาติพัฒนา และคณะ 


โดย นายชูศักดิ์ กล่าวว่า วันนี้พรรคเพื่อไทยขอแถลงข่าวในเรื่องการสมัครรับเลือกตั้ง สส.ในวันที่ 8 ก.พ.69 ซึ่งวันนี้ขอต้อนรับนายเทวัญ และคณะ โดยทราบจากการแถลงของประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนาว่าได้มีมติจะไม่ส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งในนามพรรคชาติพัฒนา และให้สิทธิ์สมาชิกพรรคในการใช้ดุลย์พินิจสมัครรับเลือกตั้งในพรรคการเมืองต่างๆ และเป็นที่ทราบกันต่อมาว่านายเทวัญและคณะได้ตัดสินใจลาออกจากพรรคชาติพัฒนา และประสงค์จะมาสมัครรับเลือกตั้งในนามพรรคเพื่อไทย

 

 

“ในนามพรรคเพื่อไทยขอต้อนรับนายเทวัญและคณะผู้สมัครทั้ง 3 คน ยินดีต้อนรับมาสู่พรรคเพื่อไทย ช่วยกันรณรงค์ในการหาเสียงเลือกตั้งเพื่อนำชัยชนะมาสู่พรรคเพื่อไทย” นายชูศักดิ์ กล่าว

ด้านนายประเสริฐ กล่าวว่า ในวันที่ 8 ก.พ. ที่จะถึงนี้เป็นวันเลือกตั้ง สส.ทั่วประเทศ ขณะนี้พรรคเพื่อไทยได้มีการเตรียมความพร้อมในการเลือกตั้งเรียบร้อยแล้ว โดยจะมีการส่งผู้สมัครครบทั้ง 400 เขต และจะมีการเปิดผู้สมัครรับเลือกตั้งในวันที่ 25 ธ.ค. เวลา 11.00 น. จึงขอให้ติดตามการเปิดตัวผู้สมัครของพรรคเพื่อไทยครบทุกเขตเลือกตั้ง อย่างไรก็ตาม วันนี้ได้ต้อนรับนายเทวัญ ซึ่งได้เดินทางเข้ามาเป็นสมาชิกของพรรคเพื่อไทย พร้อมกับว่าที่ผู้สมัคร สส. ในเขตจังหวัดนครราชสีมา 3 คน ซึ่งการที่นายเทวัญมาครั้งนี้เป็นการผนึกกำลัง นายเทวัญเป็น สส. หลายสมัยและเคยดำรงตำแหน่งรัฐมนตรี เป็นแกนนำหลักที่สำคัญในจังหวัดนครราชสีมา ตนจึงเชื่อว่านายเทวัญและว่าที่ผู้สมัครเขต 1, 2 และ 3 ที่เดินทางมาสมัครพรรคเพื่อไทย จะเป็นกำลังสำคัญอย่างยิ่งที่จะนำสู่ชัยชนะในการเลือกตั้ง เดิมในจังหวัดนครราชสีมามีสส. 16 คน สส.พรรคเพื่อไทย 12 คน ครั้งนี้เรามีความมั่นใจว่าทั้ง 3 คน เป็นบุคคลที่มีศักยภาพและทำการเมืองอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอดในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องของเขตเลือกตั้ง หลายท่านเคยดำรงตำแหน่งที่มีความสำคัญ ดังนั้น จึงเป็นโอกาสที่ดีที่การทำงานเพื่อชาติบ้านเมือง ทำงานเพื่อพี่น้องโคราชและเพื่ออุดมการณ์ของพรรคจะบรรลุวัตถุประสงค์ที่ตั้งใจเอาไว้ ตนในฐานะเป็นเลขาธิการพรรคเพื่อไทย ขอต้อนรับนายเทวัญและคณะ ที่จะได้ขับเคลื่อนเรื่องต่างๆในหลายเรื่อง ร่วมกับพรรคเพื่อไทยมีการเข้ามาทำงานให้กับชาติบ้านเมืองต่อไป 

นายเทวัญ กล่าวว่า  หลังจากที่มีมติของพรรคชาติพัฒนา ตนและเพื่อนอดีตสส.ในจังหวัดนครราชสีมา ก็ได้มีการหารือกัน ว่าเราจะไปในทิศทางใด เพราะที่ผ่านมา เราได้ทำงานการเมืองและทำพื้นที่มาโดยตลอดโดยไม่หยุด จากนั้นได้มีโอกาสพบกับหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ได้หารือกันและได้มีการเชิญชวนให้มาร่วมงานกับพรรคเพื่อไทย ซึ่งได้มีการหารือกับสมาชิกพรรคแล้ว ดูแล้วว่าหากพรรคชาติพัฒนา เข้ามาเสริมทีมได้ ก็จะเป็นโอกาสที่ดีให้จังหวัดนครราชสีมา จะได้เป็นปึกแผ่นและทำให้เกิดประโยชน์กับชาวโคราชและชาวอีสาน อีกทั้งนโยบายหลายอย่างของพรรคเพื่อไทยเป็นประโยชน์กับพี่น้องประชาชนเป็นอย่างมาก ซึ่งเราตัดสินใจว่า จะมาร่วมงานทางการเมืองด้วยกัน ต้องขอขอบคุณพรรคเพื่อไทย ที่ในวันนี้ให้เกียรติกับพรรคชาติพัฒนา ซึ่งนายเทวัญระบุว่า มั่นใจทั้ง 3 เขตของนครราชสีมา จะได้รับความไว้วางใจจากพี่น้องประชาชน

จากนั้น นายเทวัญ ได้แนะนำว่าที่ผู้สมัครสส. นครราชสีมา

เขต 1 นายประเสริฐ บุญชัยสุข  อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม และ อดีตนายกเทศมนตรีนครนครราชสีมา

เขต 2 นายวัชรพล โตมรศักดิ์  อดีตสส.หลายสมัย ขวัญใจชาวโคราช และอดีตกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุข

เขต 3 นายสมบัติ กาญจนวัฒนา อดีตสมาชิกสภาจังหวัด อดีตประธานสภา และอดีตนักการเมืองท้องถิ่นหลายสมัย ขณะที่นายเทวัญ จะลงรับสมัครแบบสส.บัญชีรายชื่อ

 

 

เมื่อถามถึงกรณีของนายวุฒิพงศ์ ทองเหลา อดีตสส.ปราจีนบุรี  นายเทวัญ กล่าวว่า  นายวุฒิพงศ์ก็จะมีทิศทางของท่าน ซึ่งวันนี้ได้มีการพูดคุยกัน แล้วก็จะไปดูในส่วนของท่านที่มีความเหมาะสม  

เมื่อถามว่าตัดสินใจอย่างไรในขณะที่กระเเสของพรรคเพื่อไทยกำลังตก นายเทวัญ กล่าวว่า ตนได้หารือ หัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรคเพื่อไทย ที่ถือเป็นผู้หลักผู้ใหญ่ในเมืองโคราช ซึ่งหากจากชาติพัฒนามีฐานที่โคราชอยู่แล้ว โดยเฉพาะเขต 1-3 หากเราได้มีโอกาสร่วมงานกับทางพรรคเพื่อไทย น่าจะเกิดกับประโยชน์กับชาวโคราช ซึ่งโคราชมี สส. 16 คน เป็นรองจากกรุงเทพมหานคร ถือเป็นจังหวัดใหญ่และเป็นประตูสู่อีสาน มีพร้อมทุกอย่าง หากจะรวมสส.เป็นปึกแผ่นได้ก็จะเป็นประโยชน์กับพี่น้องประชาชนชาวโคราชเป็นอย่างยิ่ง

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top