วันพุธ ที่ 24 ธันวาคม พ.ศ. 2568
“อนุทิน” ยังไม่เปิด 3 แคนดิเดตนายกฯ “ภูมิใจไทย” 24 ธันวาคม “พิพัฒน์” ย้ำ“ภท.”ส่งแคนดิเดตนายกฯครบ 3 คนแน่นอน หวั่นถูกใช้คำว่าจริยธรรมวัดมาตรฐานในอนาคต ‘สีหศักดิ์’แจง‘อนุทิน’ไม่เคยทาบทามเป็นแคนดิเดตนายกฯ ย้ำไม่ประสงค์งานการเมือง ประสงค์แต่งานต่างประเทศ ‘ศุภจี’แย้ม‘เดี๋ยวก็รู้’ปมตอบรับแคนดิเดตนายกฯ‘ภูมิใจไทย’ ‘ไชยชนก’ปัดตอบ‘ศุภจี-สีหศักดิ์’ตอบรับนั่งแคนดิเดตนายกฯ‘ภท.’หรือไม่ โยนถาม‘อนุทิน’แคนดิเดต ‘ธรรมนัส” ลั่นเป็นแคนดิเดตนายกฯ กล้าธรรมคนเดียว ประกาศให้รู้ไปเลยเจ้าของพรรคคือผม ไม่หวั่นถูกโจมตี บอกชาวบ้านชินแล้ว โวมีอดีต สส.เกรด Aร่วมงานเยอะ โฆษกรัฐบาล เผยครม.เห็นชอบหลักการงบเลือกตั้ง กกต.ขอมา 8,978 ล้าน ให้สำนักงบฯไปร่วมดูรายละเอียด ใช้จ่ายให้ประหยัดที่สุด
เมื่อเวลา 11.48 น.วันที่ 23 ธ.ค.68 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีวันที่ 24 ธ.ค.นี้ พรรคภูมิใจไทยจะแถลงเปิดนโยบาย ที่ใช้ในการเลือกตั้งจะมีการเปิดตัวแคนดิเดตนายกฯของพรรคภูมิใจไทยทั้ง 3 คนหรือไม่ว่า “ยัง ยัง” เมื่อถามต่อว่าจะเปิดตัวเมื่อไหร่ นายอนุทิน หยุดฟังคำถาม แต่ไม่ได้ตอบคำถามดังกล่าว และเดินออกจากวงสัมภาษณ์
‘พิพัฒน์’ย้ำภท.ต้องพยายามถึงที่สุด
นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.คมนาคม ในฐานะแกนนำพรรคภูมิใจไทยพื้นที่ภาคใต้ กล่าวถึงการทำพื้นที่เพื่อเตรียมรับศึกเลือกตั้ง ว่า พรรคภูมิใจไทยต้องพยายามอย่างถึงที่สุดเนื่องจากมีการเตรียมความพร้อมมาตั้งแต่ต้นๆ และการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 8 ก.พ. 69 พื้นที่ภาคใต้ควรได้รับการปรับปรุงเรื่องใดบ้าง เนื่องจากพื้นที่ภาคใต้ขาดโอกาสมากว่า 30 กว่าปี ฉะนั้นหากคนใต้อยากได้โอกาสกลับคืน ตนพร้อมที่จะทวงคืนโอกาส โดยเฉพาะเรื่องสาธารณูปโภค เรื่องการขยายเส้นทางคมนาคม ซึ่งมีการพูดคุยกับปลัดกระทรวงคมนาคม อธิบดี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพราะภาคใต้เป็นพื้นที่จังหวัดที่ได้รับการจัดอันดับรายได้ประชากรต่อหัวยากจนที่สุดของประเทศ
เมื่อถามว่า เหตุการณ์อุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้ ส่งผลกระทบกับพรรคภูมิใจไทยหรือไม่ นายพิพัฒน์ กล่าวว่า หากบอกว่าไม่ส่งผลกระทบคงเป็นไปไม่ได้ แต่ยอมรับเรื่องภัยธรรมชาติต้องรับสภาพ โดยปี68โดยเฉพาะผู้บริหารท้องถิ่นประมาณการผิดพลาด นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกฯและรมว.มหาดไทย พยายามแก้ไขปัญหา และเยียวยา เพราะที่ผ่านมาการเยียวยาค่อนข้างช้า นายกฯได้สั่งการเร่งรัดโดยได้รับการเยียวยาไปแล้วกว่า97%ซึ่งมีเพียงบางส่วนที่ติดขัด โดยจะพยายามให้จบก่อนสิ้นปีนี้
ย้ำเป้าสส.ใต้ไม่น้อยกว่า30เก้าอี้
เมื่อถามว่าในฐานะดูแลพื้นที่ภาคใต้คาดว่าจะได้ สส. กี่เก้าอี้ นายพิพัฒน์ กล่าวว่ายังคงยืนยันเหมือนเดิม จะพยายามทำให้ได้ไม่น้อยกว่า 30 ที่นั่ง เพราะหากทำได้น้อยกว่านั้นจะเสียความตั้งใจเพื่อนๆ สส.ที่ย้ายมาอยู่กับพรรคภูมิใจไทย ซึ่ง สส.เขตที่ย้ายมาอยู่กับพรรคภูมิใจไทย ขณะนี้มีรวม 32 คน ฉะนั้นการรักษาพื้นที่เดิมถือเป็นเป้าหมาย เนื่องจากตามสถิติการเลือกตั้งทุกครั้งจะมีผู้สมัครเก่าสอบไม่ผ่าน 30% แต่ต้องพยายาม เพราะมีผู้ที่ตัดสินใจมาร่วมอุดมการณ์กับภูมิใจไทย
คนภาคใต้14จังหวัดเป็นผู้ชี้ขาด
เมื่อถามว่าขณะนี้มีการเปิดตัวผู้สมัคร สส.จากพรรคกล้าธรรม และพรรคประชาธิปัตย์ ถือเป็นคู่แข่งที่น่ากลัวหรือไม่ นายพิพัฒน์ กล่าวว่า การเมืองคือการแข่งขันอยู่แล้ว ฉะนั้น เราเชื่อว่ามีการเตรียมความพร้อมมาก่อน จึงต้องมั่นใจในความพร้อมของพรรคภูมิใจไทย ส่วนพรรคอื่นจะเตรียมความพร้อมขนาดไหน ขึ้นอยู่กับนโยบายของแต่ละพรรคที่แถลงไป และทำให้คนในพื้นที่ 14 จังหวัดภาคใต้ เป็นผู้ตัดสินใจว่าจะเลือกผู้แทนจากพรรคใด
ภท.ส่งแคนดิเดตนายกฯครบ3คน
เมื่อถามว่า การประชุมพรรคภูมิใจไทยวันที่ 24 ธ.ค. จะเปิดตัวแคนดิเดตนายกฯ เลยหรือไม่ นายพิพัฒน์ กล่าวว่า จะมีการเปิดตัวผู้สมัคร สส. ครบทั้ง 500 คน ทั้งแบบบัญชีรายชื่อ และแบบเขต
เมื่อถามย้ำว่าแคนดิเดตนายกฯ จะเปิดครบทั้ง 3 คนเลยหรือไม่ นายพิพัฒน์ กล่าวว่า นายอนุทินเป็นเบอร์ 1ส่วนอีก 2 คนขอให้รอลุ้นวันพรุ่งนี้ แต่ยืนยันว่าพรรคภูมิใจไทยไม่ได้ส่งคนเดียว เนื่องจากอดีตที่ผ่านมา เห็นอยู่แล้วว่าการเสนอแคนดิเดตนายกฯ คนเดียว เป็นความสุ่มเสี่ยง เพราะคำว่าจริยธรรม เราก็ไม่ทราบว่าจะพลาด หรือผิดเมื่อใดเพราะในปัจจุบันหรืออดีต หากมีความผิดพลาดขึ้นมาจะได้มีนายกฯที่พร้อมขึ้นมาทำงานบริหารประเทศในนามพรรคต่อไป
‘สีหศักดิ์’ย้ำไม่ประสงค์งานการเมือง
นายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว รมว.ต่างประเทศ กล่าวถึงกระแสข่าวการเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคภูมิใจไทย (ภท.)หลังมีภาพโปสเตอร์เชิญชวนแถลงนโยบายในวันที่ 24 ธ.ค.ซึ่งเป็นภาพตนเองยืนขนาบข้าง นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ร่วมกับนายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ รองนายกฯและรมว.คลัง โดยนายสีหศักดิ์กล่าวว่า”เปล่าครับ ไม่ได้เป็น ผมรับผิดชอบในส่วนของการต่างประเทศเป็นหลักซึ่งเป็นบทบาทของผม”เมื่อถามว่าหากนายอนุทินร้องขอให้เป็นแคนดิเดตนายกฯจะรับหรือไม่นายสีหศักดิ์ตอบว่า ตนไม่มีความประสงค์ทางการเมือง ขอรอดูสถานการณ์อีกที
เผย‘หนู’ยังไม่เคยมีการทาบทาม
เมื่อถามว่าบอกได้หรือไม่ว่าแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคภูมิใจไทยลงตัวแล้วหรือยัง นายสีหศักดิ์ กล่าวว่า”ก็นายกฯคงพิจารณาอยู่มั้งครับ”เมื่อถามต่อว่าแคนดิเดตใช่ตัวนายเอกนิติ และนางศุภจี สุธรรมพันธุ์รมว.พาณิชย์ หรือไม่ นายสีหศักดิ์ระบุว่า ต้องไปถามนายเอกนิติและนางศุภจี เอง
เมื่อถามว่าที่ผ่านมานายอนุทินเคยทาบทามให้เป็นแคนดิเดตนายกฯ หรือไม่ นายสีหศักดิ์ กล่าวว่า ยังไม่เคยมีการทาบทาม เพราะเข้าใจว่ามี 2 ท่านอยู่แล้ว เมื่อถามย้ำว่าหากพรรคภูมิใจไทยได้เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลในครั้งหน้า จะกลับมาเป็นรมว.ต่างประเทศ อีกใช่หรือไม่ นายสีหศักดิ์ กล่าวว่า ไม่ทราบเหมือนกัน แต่ขณะนี้ตนดูแลเรื่องการต่างประเทศอยู่
‘เอกนิติ’อุบตอบแคนดิเดตนายกฯ
ขณะที่ นายเอกนิติ เดินทางเข้าตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล โดยปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ต่อประเด็นเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคภูมิใจไทย โดยนายเอกนิติอยู่ระหว่างเดินคุยโทรศัพท์
‘ศุภจี’แย้ม‘เดี๋ยวก็รู้’แคนดิเดตนายกฯ
เวลา 13.30 น.ที่ทำเนียบรัฐบาล นางศุภจี สุธรรมพันธุ์ รมว.พาณิชย์ ให้สัมภาษณ์ถึงความชัดเจนหลังมีกระแสข่าวว่าได้ตอบรับเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคภูมิใจไทย (ภท.)แล้วว่า“เดี๋ยวก็ได้ยิน เดี๋ยวก็รู้”
เมื่อถามย้ำว่านายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ได้มาพูดคุยอะไรเพิ่มเติมหรือไม่ นางศุกจี กล่าวว่า“คุยกันเสร็จแล้ว”ก่อนขึ้นรถออกจากทำเนียบรัฐบาลไปทันที
‘ไชยชนก’ปัดตอบปม‘ศุภจี-สีหศักดิ์’
เวลา 12.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายไชยชนก ชิดชอบ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย(ภท.)กล่าวถึงความชัดเจนแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค ที่นอกเหนือจากรายชื่อของนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคแล้วจะชื่อของนายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว รมว.การต่างประเทศและนางศุภจี สุธรรมพันธุ์ รมว.พาณิชย์ใช่หรือไม่ว่า เรื่องนี้ต้องรอหัวหน้าพรรค เป็นผู้ประกาศ จะเป็นใครอย่างไรก็เป็นอำนาจของหัวหน้าพรรค แม้ว่าจะปรากฏภาพของตนอยู่ในโปสเตอร์แต่ไม่ใช่หนึ่งในรายชื่อแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีอย่างแน่นอน เพราะยังต้องเก็บประสบการณ์อีกเยอะ
โยนถาม‘อนุทิน’แคนดิเดตนายกฯ
เมื่อถามถึงเหตุผลที่นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.คลังปฏิเสธแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค นายไชยชนกกล่าวว่า ขอให้ไปถามนายอนุทิน เพราะนายเอกนิติ พูดคุยกับนายอนุทิน เป็นการส่วนตัว
เมื่อถามว่าการเปิดตัวแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีและว่าที่ผู้สมัคร สส.ของพรรคจะมีเซอร์ไพรส์อะไรหรือไม่ นายไชยชนก เลี่ยงที่จะตอบคำถามดังกล่าวระบุเพียงว่า”คำถามนี้อีกแล้ว คราวที่แล้วถามผมว่าจะมีเซอร์ไพรส์เรื่องแคนดิเดตไหม แล้วถามผมว่าจะมีลุงเนป้าต่ายหรือไม่ ผมก็บอกว่าไม่มี พวกพี่ก็เอาไปบิดว่าจะเป็นไปตามที่ทุกคนคาดคิด เรื่องนี้อ่อนไหวในช่วงเวลาใกล้เลือกตั้งดังนั้นขอให้รอฟังการแถลงอย่างเป็นทางการจากนายอนุทิน ดีกว่า”
ผู้สื่อข่าวถามถึงในวันรับสมัครสส.บัญชีรายชื่อ แกนนำของพรรคภูมิใจไทยจะนำทัพผู้สมัครไปสมัครพร้อมกันใช่หรือไม่ นายไชยชนกกล่าวว่า ก็คงเป็นไปตามปกติ คือไปด้วยกัน ส่วนจะมีสีสันในการเดินทางไปอย่างไรก็ขอให้รอวันนั้น
‘ธรรมนัส’ลั่นแคนดิเดตนายกฯคนเดียว
ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รองนายกรัฐมนตรี และรมว.เกษตรและสหกรณ์ ประธานที่ปรึกษาพรรคกล้าธรรม กล่าวถึงแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคกล้าธรรมว่ามีคนเดียวก็คือตนเอง เราไม่อยากให้มองว่า เอาคนนั้นคนนี้เข้ามา เอาคนเดียวให้ชัดไปเลย เมื่อถามว่าไม่กลัวว่าจะมีอุบัติเหตุทางการเมืองเกิดขึ้นใช่หรือไม่ ร้อยเอกธรรมนัส กล่าวว่า”การเมืองต้องกล้าได้กล้าเสีย”
ไม่หวั่นถูกโจมตี บอกชาวบ้านชินแล้ว
เมื่อถามย้ำว่าการเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีเพียงคนเดียวจะส่งผลกระทบหรือไม่เพราะก่อนหน้านี้ก็เป็นเป้าถูกโจมตี ร้อยเอกธรรมนัส กล่าวว่า โดนมาตลอดอยู่แล้ว โดนจนชิน จนแถวบ้านเขารับได้ ส่วนที่เปลี่ยนมาเป็นแคนดิเดตเพียงคนเดียวเพราะการเมืองตนคิดไม่เหมือนคนอื่น
“การเมืองถ้าจะเดินให้ชัดเจน เราไม่อยากให้มองว่า พรรคนี้รู้ทั้งรู้ว่าเจ้าของพรรคคือผมก็ให้รู้ไปเลย”ร้อยเอกธรรมนัสย้ำ เมื่อถามว่าส่วนตัวแล้วพร้อมเป็นนายกรัฐมนตรีใช่หรือไม่ ร้อยเอกธรรมนัส กล่าวว่า ตนอยากนำให้ลูกพรรคมีชัยชนะเยอะที่สุด ไม่ได้คิดเรื่องนั้น
เปิดผู้สมัครสส.ชิงศึกเลือกตั้ง25ธค.
ส่วนวันที่ 25ธันวาคมนี้ จะมีการเปิดตัวผู้สมัคร สส.พรรคกล้าธรรม จะเป็นในรูปแบบใด ร้อยเอกธรรมนัส กล่าวว่า เรื่องนี้เป็นหน้าที่ของ น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ ประธานยุทธศาสตร์พรรคที่ได้วางแผนเอาไว้ ส่วนสโลแกนหาเสียงของพรรคก็เป็นไปตามข่าวคือ “ทำมากกว่าพูด”
เมื่อถามว่าพรรคกล้าธรรมตั้งเป้าจำนวน สส.ที่จะเข้าไปทำงานในสภาไว้จำนวนเท่าไหร่ ร้อยเอกธรรมนัส กล่าวว่า คนที่เป็นการเมืองจริงๆ ก็จะประเมินต่ำไว้ก่อน แต่การตั้งเป้าก็ต้องเป็นไปตามที่ทางยุทธศาสตร์ของพรรควางไว้ ตนอยู่การเมืองมานานก็ไม่อยากตั้งเป้าไว้สูงเกินไป และการเมืองก็ไม่มีอะไรแน่นอน
โวมีอดีตสส.เกรด Aร่วมงานเยอะ
เมื่อถามว่าอดีตสส.ที่ย้ายมาสังกัดพรรคและรวมกับสส.เดิมของพรรคกล้าธรรมนั้นขณะนี้มีจำนวนเท่าไหร่ ร้อยเอกธรรมนัสกล่าวว่า จำไม่ได้น่าจะประมาณ 60 กว่าคน อดีต สส.เกรด A อยู่กับพรรคกล้าธรรมมากพอสมควร ส่วนผู้สมัครที่พลาดครั้งที่แล้ว ก็อยู่กับตนมานาน ก็เชื่อว่าเขาจะเข้าใจดี
ส่วนคาดหวังจังหวัดใดเป็นพิเศษหรือไม่ที่จะได้สส.ยกจังหวัด เช่นจังหวัดพะเยา ร้อยเอกธรรมนัส กล่าวว่า ก็มีหลายจังหวัดแต่ไม่อยากพูด ส่วนภาคใต้เราก็ตั้งเป้าตามที่คณะกรรมการยุทธศาสตร์วางไว้ ตนไม่แม่นเรื่องตัวเลข ซึ่งครั้งนี้ตนไม่ได้ลงสมัครสส. แบบแบ่งเขต เพราะให้น้องชายลง ตนเป็นสส.ปาร์ตี้ลิสหมายเลข 1
เมื่อถามว่าพรรคประชาชนประกาศจะไม่จับมือกับพรรคภูมิใจไทย หากเป็นรัฐบาล นั้น ร้อยเอกธรรมนัส กล่าวว่า ยังไกลไป อย่าเพิ่งไปพูด พอทำไม่ได้แล้วจะเสียคน
‘ทสท.’เปิดตัว‘สุรเดช’แม่ทัพเศรษฐกิจ
วันเดียวกัน คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทยประกาศเปิดตัวนายสุรเดช ทวีแสงสกุลไทย เข้าร่วมงานการเมืองอย่างเป็นทางการ พร้อมมอบหมายภารกิจสำคัญในการกำกับดูแล“นโยบายเศรษฐกิจและความยั่งยืนของประเทศ”โดยครั้งนี้ จะได้นำประสบการณ์และความสำเร็จมาต่อยอดเพื่อ เชื่อมโยงโครงสร้างเศรษฐกิจ ประสานความร่วมมือระหว่างภาคเอกชน ท้องถิ่น และส่วนกลางให้ทำงานสอดประสานกัน พร้อมกับ ลดความเหลื่อมล้ำ ด้วยนโยบายที่เข้าใจปัญหาปากท้องอย่างตรงจุด เพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงที่สัมผัสได้จริง
คุณหญิงสุดารัตน์กล่าวว่าพรรคไทยสร้างไทยยืนยันการเฟ้นหาบุคลากรคุณภาพตาม Motto พรรค“ไม่โกง มีประสบการณ์ ทำงานสำเร็จ”โดยนายสุรเดชถือเป็นบุคลากรที่หาได้ยาก ด้วยความสามารถที่ผสมผสานอย่างลงตัวทั้งด้านวิศวกรรม เทคโนโลยี การเงิน และการบริหารรัฐกิจ อีกทั้งยังมีประสบการณ์เป็นอาจารย์ผู้สอนด้านนโยบายสาธารณะมายาวนานกว่า 10 ปี จึงเชื่อมั่นว่าจะช่วย Restart Thailand” สร้างไทยให้ “ยืนหนึ่ง”ปฏิรูประบบราชการ ปราบคอร์รัปชัน ยกเครื่องกฎหมาย พัฒนาคน และฟื้นเศรษฐกิจเพื่อรับมือ 5 คลื่นยักษ์ที่กำลังถาโถมประเทศ
“นายสุรเดชเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในฐานะหนึ่งในผู้ร่วมผลักดัน“ขอนแก่นโมเดล”ต้นแบบการพัฒนาเมืองที่ขับเคลื่อนด้วยความร่วมมือของภาคเอกชนและท้องถิ่นจนได้รับการยอมรับทั้งในประเทศและระดับนานาชาติ ครั้งนี้นายสุรเดช จะนำบทเรียนและความสำเร็จดังกล่าวมาต่อยอด เชื่อมโยงโครงสร้างเศรษฐกิจไทยให้ทำงานสอดประสานกันระหว่าง ภาคเอกชน ท้องถิ่นและส่วนกลาง”หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย ย้ำ
‘ครม.เคาะงบลต.กกต.ขอ8,978ล้าน
เวลา 13.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ โฆษกประจำสำนักน่ยกรัฐมนตรี แถลงหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า เรื่องขอรับงบประมาณรายจ่ายกลาง รายการเงินสำรองจ่ายเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการควบคุมจัดการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเป็นการทั่วไป และการทำประชามติในวันเดียวกับการเลือกตั้ง โดยคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ของบฯ เป็นค่าใช้จ่ายเลือกตั้ง 6,750 ล้านบาท ค่าใช้จ่ายสำหรับการออกเสียงประชามติ 525 ล้านบาท ค่าใช้จ่ายสนับสนุนเจ้าหน้าที่ ทั้งกรมการปกครอง กระทรวงต่างประเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กทม. กรมประชาสัมพันธ์ อีก 1,700 ล้านบาท รวมทั้งสิ้น 8,978 ล้านบาท ซึ่งครม.เห็นชอบในหลักการไม่เกินวงเงินที่ กกต. ขอมา ทั้งนี้ ให้สำนักงบประมาณ ไปดูรายละเอียดร่วมกับ กกต. ขอให้ใช้จ่ายให้ประหยัดที่สุด
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี