ส่องบรรยากาศสมัคร สส.ปาร์ตี้ลิสต์วันแรก 'เพื่อไทย-ภูมิใจไทย' ล้อมวงคุยเป็นกันเอง

ส่องบรรยากาศสมัคร สส.ปาร์ตี้ลิสต์วันแรก 'เพื่อไทย-ภูมิใจไทย' ล้อมวงคุยเป็นกันเอง

วันอาทิตย์ ที่ 28 ธันวาคม พ.ศ. 2568, 10.26 น.

"แดง-น้ำเงิน" ล้อมวงคุยกันแล้วตั้งแต่ไก่โห่ ก่อนจับเบอร์ปาร์ตี้ลิสต์ "ยศชนัน" ไหว้ "อนุทิน" ขณะ “กัณวีร์” กุมมือคุยด้วย  ก่อน นายกหนูปิดมือถือ ก่อนจะนั่งพักสายตา รอจับสลากเบอร์พรรคการเมือง

ที่โรงแรมเซ็นทาราศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ บรรยากาศวันสมัคร สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อและแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีในวันแรก ได้มีพรรคเมืองทยอยเดินเข้ามาตรวจสอบเอกสารการสมัครรับเลือกตั้งพร้อมเงินค่าสมัคร 


โดยขั้นตอนจับหมายเลขจะให้ผู้สมัครตกลงกันก่อนว่าใครจะจับก่อนจับหลัง แต่หากตกลงกันไม่ได้ การจับหมายเลข จะแบ่งเป็น2รอบ รอบที่1 ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้งจะเป็นผู้จับลำดับในการจับฉลากเบอร์ให้แต่ละพรรคการเมือง และเป็นลำดับเดียวกันกับการยื่นเอกสาร 

รอบที่2 แต่ละพรรคการเมืองส่งตัวแทนจับฉลากเบอร์ ที่จะใช้ในการหาเสียง ซึ่งเมื่อได้เบอร์แล้วพรรคการเมืองสามารถใช้หาเสียงได้ทันที จากนั้นจะเป็นขั้นตอนการชำระเงินคนละ 10,000บาท โดยจะใช้เป็นเงินสดหรือโอนเข้าบัญชีกองทุนพรรคการเมืองก็ได้ และยื่นเอกสารการสมัคร

อย่างไรก็ตามก่อนการเริ่ม กระบวนการจับฉลากได้มี เจ้าหน้าที่ตำรวจจากกองบัญชาการตำรวจนครบาล 2 และสน. ทุ่งสองห้องมาอำนวยความสะดวกและดูแลความเรียบร้อยจำนวน 200 นาย 

ทันทีที่นายยศชนัน วงษ์สวัสดิ์ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทยเดินทางเข้ามาภายในห้องจับฉลากหมายเลข ได้เดินเข้าไป ไหว้สวัสดี นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ที่มานั่งรอการจับฉลากอยู่ก่อนแล้ว ก่อนที่นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทยและแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี และนายสุริยะจึงรุ่งเรืองกิจ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ของพรรคเพื่อไทย จะยืนล้อมวงคุยกันครู่หนึ่ง โดยฝั่งของพรรคภูมิใจไทย มีนายวราวุธ ศิลปอาชา และนายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ ร่วมวงพูดคุยด้วย

นอกจากนี้ยังมีนายกัณวีร์ สืบแสง หัวหน้าพรรคพลวัต เดินเข้ามาทักทายแล้วพูดคุยกับนายอนุทิน ด้วยท่าทีเรียบร้อย ไม่ได้มีท่าทีรุนแรงเหมือนในโซเชียล ต่อนายอนุทิน 

นอกจากนี้ ยังมีเจ๊แมว นางกุสุมาลวตี ศิริโกมุท ที่ก่อนหน้านี้ มีปัญหาฟ้องร้องกัน เดินเข้ามาพูดคุยกับนายอนุทิน ด้วย 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าภายหลังจากที่นายอนุทินได้พูดคุยกับนักการเมืองต่างพรรค ก็ได้นั่งลงพร้อมปิดมือถือ ก่อนจะนั่งพักสายตา จนกระทั่งเจ้าหน้าที่กกต. มาประกาศ เริ่มกระบวนการรับสมัคร

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top