3 แคนดิเดตพรรคประชาชน ทำมือเบอร์ 46  เท้ง ลั่นพร้อมเต็มที่ แจงเหตุปาร์ตี้ลิสต์เหลือ 99

3 แคนดิเดตพรรคประชาชน ทำมือเบอร์ 46 เท้ง ลั่นพร้อมเต็มที่ แจงเหตุปาร์ตี้ลิสต์เหลือ 99

วันอาทิตย์ ที่ 28 ธันวาคม พ.ศ. 2568, 15.03 น.

‘เท้ง’ลั่นพร้อมเต็มที่หลังจับได้เบอร์ 46 ชี้ตัวเลขไม่ใช่เครื่องตัดสิน ขอให้ดูผลงานและนโยบาย เชื่อพรรคประชาชนเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด ด้าน ‘ไหม’ชี้เบอร์อะไรไม่สำคัญขอให้จำโลโก้สามเหลี่ยมหัวกลับของพรรคก็พอ  

วันที่ 28 ธันวาคม 2568  ที่ศูนย์ประชุมวายุภักษ์ โรงแรมเซ็นทารา ศูนย์ราชการ ถนนแจ้งวัฒนะ กรุงเทพมหานคร นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ หัวหน้าพรรคประชาชน แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ลำดับที่ 1   ให้สัมภาษณ์ภายหลังทราบเบอร์ สส.บัญชีรายชื่อ  ว่า พรรคประชาชน ได้หมายเลข 46  ส่วนด้านความพร้อมเราพร้อมเต็มที่ทั้งตัวผู้สมัครและนโยบายพรรค ไม่มีข้อกังวลใดๆ 


พร้อมไปหาเสียงหมายเลขนี้เลยทันที  ส่วนใหญ่พรรคใหญ่ได้เลข 2 หลัก มีไม่กี่พรรคที่ได้เลขตัวเดียว และคงไม่ได้เป็นเครื่องตัดสินอะไร  อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้คงต้องรณรงค์ให้คนออกไปใช้สิทธิ์ให้มาก ให้เห็นถึงนโยบายและความตั้งใจของผู้สมัครของเรา  รวมถึงการรณรงค์เรื่องการลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้า และการใช้สิทธิ์นอกราชอาณาจักร 

เมื่อถามว่าจะมีการวางยุทธศาสตร์ในการหาเสียงช่วงโค้งสุดท้ายเพื่อพลิกเกมอย่างไรบ้าง      

นายณัฐพงษ์ กล่าวว่า ยุทธศาสตร์ในการหาเสียง 2 ครั้งที่ผ่านมาเราให้ความสำคัญกับทุกคนในการเข้ามามีส่วนร่วมในการสร้างความเปลี่ยนแปลง ดังนั้นครั้งนี้ก็เช่นเดียวกัน คะแนนธรรมชาติที่เกิดขึ้น ไม่ได้เกิดจากการที่พรรคไปปั้นแต่งอะไรขึ้นมา แต่เป็นสิ่งที่ประชาชนทุกคนอยากสร้างการเปลี่ยนแปลงและมาร่วมกัน ตนเชื่อว่าทั้งแคมเปญการเปิดรับบริจาคที่เราเองยืนยันในจุดเดิมว่าเงินที่ใช้ในการหาเสียงเลือกตั้งมาจากพ่อแม่พี่น้องประชาชน เพราะว่าเราอยากให้ที่มาในการเข้าสู่อำนาจของเรามีความถูกต้องตรงไปตรงมาและมาจากประชาชนจริงๆ นี่จึงเป็นยุทธศาสตร์ของเราในการเลือกตั้งครั้งนี้ 

เมื่อถามว่าพรรคประชาชนจะฝ่ามรสุมในการจับตาจับผิดในการหาเสียงอย่างไร  นายณัฐพงษ์ กล่าวว่า ก็คงหนีไม่พ้น ครั้งนี้เราเป็นพรรคอันดับหนึ่งแล้ว ก็คงไม่มีใครประมาทหรือมองเราเป็นม้านอกสายตา คมหอกคมดาบทุกอย่างก็คงพุ่งเป้ามาที่เรา ตนก็มีความเชื่อมั่นในตัวเอง น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล รองหัวหน้าพรรค  และแกนนำพรรคทุกคนรู้ดีว่ามีกติกาและข้อกฎหมายใดที่ต้องระมัดระวังบ้าง  แต่ข้อกฎหมายต่างๆเหล่านั้นก็ไม่ได้ทำให้เรากลัวหรือไม่กล้าทำอะไรเลย  เรายังยืนในหลักการของเราอยู่ ส่วนจะมีการติดตามข้อกล่าวหาต่าง ๆอย่างไรบ้าง นายณัฐพงษ์ กล่าวว่า มีทีมงานติดตามมอนิเตอร์อยู่ตลอด และมีทีมในการชี้แจงตลอดเช่นกัน เราทำงานอย่างเต็มที่เพื่อให้ประชาชนได้รับทราบข่าวสารข้อเท็จจริงอย่างรวดเร็ว 

นายณัฐพงษ์ ยังกล่าวว่า ขอให้ทุกคนอย่าหมดหวังการเลือกตั้งครั้งนี้สำคัญที่สุด ทุกเสียงของประชาชน นอกจากจะเลือก สส.แล้ว ยังเป็นการเลือกนายกรัฐมนตรี ไม่มีเสียง สว.มาร่วมโหวตเลือกนายกฯ กำหนดหน้าตาของรัฐบาลได้อย่างแท้จริง  ถ้าใครเห็นความสำคัญของพรรคประชาชน ไม่อยากเห็นเครือข่ายสีเทามาครอบครองประเทศ อยากได้เรื่องของการปฏิรูประบบราชการให้ทันสมัย มีการสร้างความเป็นธรรมให้กับสังคม ขอให้เลือกพรรคประชาชน เชื่อมั่นว่าถ้าทุกคนได้ติดตามข่าวสารจากพรรคประชาชนอย่างครบถ้วน พวกเราสื่อสารทุกอย่างบนผลประโยชน์ของประชาชน มั่นใจว่าทั้งตัวผู้สมัครและนโยบายพรรคจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด

เมื่อถามว่ามีการเปรียบเทียบในเรื่องตำแหน่งแคนดิเดตนายกฯ ของนายณัฐพงษ์กับนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ อดีตแคนดิเดตนายกฯ พรรคก้าวไกล 

นายณัฐพงษ์ กล่าวว่า ในยุคนี้ประเทศมีปัญหารุมเร้า จึงไม่ได้ต้องการผู้นำที่มีความเข้มแข็งเพียงคนเดียวเท่านั้น แต่ต้องการผู้นำที่มีทีมที่เข้มแข็ง ซึ่งทั้ง น.ส.ศิริกัญญา และนายวีระยุทธ การญจน์ชูฉัตร รองหัวหน้าพรรคประชาชน และแคนดิเดตนายกฯ ต่างเป็นคนที่มีความรู้ความสามารถ และมีการเปิดตัวทีมรองนายกฯ รวมทั้งผู้สมัคร สส.ปาร์ตี้ลิสต์ทั้ง 99 คน เชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าเรามีความพร้อมที่สุดในการส่งมอบนโยบายสู่ประชาชน ใครที่ไม่เคยเลือกพรรคอนาคตใหม่ พรรคก้าวไกลมาก่อน ขอให้เชื่อมือ เชื่อใจ และเชื่อมั่นในทีมงานของพรรคประชาชนได้ในการเลือกตั้งครั้งนี้

นายณัฐพงษ์ ยังชี้แจงถึงกรณีที่ สส.บัญชีรายชื่อที่มี 99 คน ว่า หนึ่งคนที่หายไปขอถอนตัวจากการเป็นผู้สมัคร โดยชี้แจงว่าเป็นขั้นตอนตามปกติ เมื่อผู้สมัครทราบลำดับ อาจจะมีข้อจำกัดส่วนตัวจึงขอถอนตัวออก

"ก็ดีครับ พี่วิโรจน์จากเลข 100 เป็น 99 ก็สวยดี"

เมื่อถามว่าการเลือกตั้งครั้งนี้พรรคประชาชน ต้องแข่งกับทีมบ้านใหญ่ที่มาจากพรรคภูมิใจไทย 

นายณัฐพงษ์ กล่าวว่า เราเข้ามาทำงานตั้งแต่พรรถอนาคตใหม่เพื่อต้องการสร้างการเปลี่ยนแปลงในกติกา จึงไม่ได้กังวลหรือกลัวในกติกาของเขา วิธีการตอบสนองการเปลี่ยนแปลงคือสร้างผู้แทนประชาชนที่มาจากประชาชนจริงๆ  ไม่ได้มาจากทุนใหญ่ ส่วนผลโพลที่พรรคประชาชนมีคะแนนนำก็ไม่ได้ประมาท เพราะไม่เคยดูถูกประชาชนว่าจะมีใครเป็นเจ้าของ ยังคงทำงานและสื่อสารอย่างตรงไปตรงมาทุกวัน และคิดว่าจะทำให้ชนะการเลือกตั้งได้ 

ด้าน น.ส.ศิริกัญญา กล่าวว่า  เบอร์อะไรไม่สำคัญ ขอให้ประชาชนจำโลโก้สามเหลี่ยมหัวกลับของพรรคประชาชนเท่านั้นก็พอ 

ทั้งนี้ หลังการจับฉลากเลือกเบอร์ของพรรค ทั้ง 3 คนของพรรคประชาชน ทำมือสัญลักษณ์เลข 46 หมายเลขที่พรรคประชาชนจับได้ 

จากนั้น นายณัฐพงษ์ ได้นำสมาชิกพรรคประชาชนนั่งรถเมย์กลับพรรค 

ทั้งนี้ ในเวลา 15.30-16.15 น. พรรคประชาชน จะขึ้นรถแห่วนรอบเมืองทองธานี ไปถนนติวานนท์ และจบที่ ตลาดวัดกู้ และเวลา 16.30-17.30 น. ลงหาเสียงแจกแผ่นพับในวัดกู้ อ.ปากเก็ต จ.นนทบุรี

 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top