วันเสาร์ ที่ 3 มกราคม พ.ศ. 2569
จับคนขับรถทัวร์
ลอบขน6เมียนมา
หางานทำในกทม.
ช่วงเทศกาลปีใหม่
ตำรวจสอบสวนกลาง สกัดจับโชเฟอร์รถทัวร์ อาศัยเทศกาลปีใหม่ซุกแรงงานต่างด้าวเถื่อน 6 คน มาในรถทัวร์ จะมาหางานทำใน กทม.
เมื่อวันที่ 2 มกราคม 2569 ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) ภายใต้ การอำนวยการของ พล.ต.ท.ณัฐศักดิ์ เชาวนาศัย ผบช.ก., พล.ต.ต.โสภณ สารพัฒน์, พล.ต.ต.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย ผบก.ทล., พ.ต.อ.สาธิต สมานภาพ ผกก.5 บก.ทล. โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง ทล.2 กก.5 บก.ทล. ทำการจับกุมผู้ต้องหา 3 ราย ซึ่งเป็นคนขับรถทัวร์และพนักงานรถทัวร์ ในข้อหา “ร่วมกันซ่อนเร้น หรือช่วยด้วยประการใด ๆ เพื่อให้คนต่างด้าวนั้นพ้นจากการจับกุม” และจับกุมต่างด้าวชาวเมียนมาอีก 6 ราย ที่ซุกซ่อนมาในรถทัวร์ในข้อหา เป็นคนต่างด้าวเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมตรวจยึดของกลาง 1.รถโดยสารประจำทาง ยี่ห้อ DAEWU หมายเลขทะเบียนจังหวัดกรุงเทพมหานคร เส้นทาง กรุงเทพฯ-เชียงใหม่ โดยจับกุมได้บริเวณถนน ทล.1 กม.700-701 ใต้สะพานต่างระดับภาคเหนือ ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง เมื่อวันที่ 1ม.ค.69 เวลา 01.40น.
โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ทำการตั้งจุดตรวจป้องกันปราบปรามอาชญากรรมและตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2569 บริเวณ ทล.1 กม.700-701 ใต้สะพานต่างระดับภาคเหนือ ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง ตรวจพบรถทัวร์คันดังกล่าวขับผ่านมา จึงทำการตรวจสอบภายในรถพบชาวเมียนมา 12 คน นั่งปะปนมากับผู้โดยสารโดยนั่งซุกซ่อนมาบริเวณห้องด้านหลังคนขับ และบริเวณพื้นทางเดินของรถ โดยไม่มีตั๋วโดยสาร จากการตรวจสอบพบว่าชาวเมียนมา 6 คน มีเอกสารมาแสดง แต่อีก 6 คน ไม่มีเอกสารใดๆ มาแสดง
จากการสอบปากคำคนขับรถทัวร์ ให้การว่า รับผู้โดยสารจากสถานีขนส่งผู้โดยสาร จ.เชียงใหม่ และได้จอดแวะรับชาวเมียนมาทั้ง 12คน บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งใน จ.เชียงใหม่ โดยไม่มีตั๋วโดยสาร โดยได้รับค่าจ้างรายละ 2,500บาทจากนายหน้าเป็นเงินสด เพื่อไปส่งให้กับนายหน้าอีกคนจะมารอรับที่นวนคร จ.ปทุมธานี จนมาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกตรวจดังกล่าว และจากการสอบถามบุคคลต่างด้าวทั้ง 6 คน ให้การว่าได้เข้ามาในราชอาณาจักรไทยจากทาง อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยติดต่อกับนายหน้าว่าจะพาไปทำงานในกรุงเทพฯ
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี