วันพุธ ที่ 7 มกราคม พ.ศ. 2569
ผู้สมัครสส.นนทบุรี พรรคส้ม โร่แจงพรรคประชาชน ปมอาสาสมัครทีมงานชูนิ้วใส่คู่แข่ง เผยเพิ่งช่ายงานวันแรก เปิด 3 ข้อพิรุธ คาดจัดฉากยั่วยุหวังดิสเครดิตการเมือง ล่าสุดสั่งยุติช่วยงานแล้ว
จากกรณีนายคุณากร มั่นนทีรัย หรือทนายไวท์ ผู้สมัคร สส.นนทบุรี เขต 6 พรรคกล้าธรรม ซึ่งเคยเป็นอดีตสส.นนทบุรี พรรคประชาชน ได้ออกมาระบุว่าถูกทีมงานหาเสียงของพรรคประชาชนชูนิ้วกลาง และผลักอกขณะลงพื้นที่หาเสียงนั้น (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ทีมงานพรรคส้มกร่าง! ชูนิ้วกลาง-ผลักอก'ทนายไวท์'ผู้สมัครสส.พรรคกล้าธรรม) พื้นที่ จ.นนทบุรี ล่าสุด เมื่อวันที่ 6 ม.ค.2569 นายสุทัศน์ มีศิริ ผู้สมัคร สส.นนทบบุรี เขต 6 พรรคประชาชน ได้ทำหนังสือชี้แจงต่อคณะกรรมการพรรคประชาชนจังหวัดนนทบุรี ถึงกรณีดังกล่าว โดยมีใจความว่า ตามที่มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอผ่านสื่อสังคมออนไลน์ (TikTok) ปรากฏภาพบุคคลแสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมต่อคู่แข่งทางการเมืองในพื้นที่ตลาดชุมพล ต.บางแม่นาง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี นั้น
ข้าพเจ้า นายสุทัศน์ มีศิริ ในฐานะผู้สมัครรับเลือกตั้ง สส.นนทบุรี เขต 6 ขอชี้แจงข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าว เพื่อให้คณะทำงานจังหวัดนนทบุรี ได้พิจารณา ดังนี้
1.สถานะของบุคคลที่ปรากฏในคลิป บุคคลดังกล่าวชื่อ นายธีรธร (ขอสงวนนามสกุล) ไม่ได้เป็นผู้ช่วยหาเสียงที่จดทะเบียนตามกฎหมาย แต่เป็นเพียง อาสาสมัคร ที่ขอเข้ามาช่วยงานเป็นวันแรก โดยอาสาสมัครที่ผ่านการแนะนำจากคนในพื้นที่
ซึ่งข้าพเจ้าได้ให้โอกาสเข้ามาทดลองช่วยงานเนื่องจากเห็นว่ามีความตั้งใจ โดยไม่ได้มีการตรวจสอบประวัติเชิงลึกก่อนหน้า เนื่องจากเป็นสถานะอาสาสมัครชั่วคราว
2.การยืนยันนโยบายของพรรคและการสั่งการ : ข้าพเจ้าขอยืนยันด้วยเกียรติว่า ไม่ได้มีการสั่งการ สนับสนุน หรือเพิกเฉยต่อพฤติกรรมดังกล่าว
ข้าพเจ้ามีนโยบายให้ทีมงานและอาสาสมัครทุกคนหาเสียงด้วยความสุภาพ ให้เกียรติคู่แข่ง และยึดมั่นในวิถีทางประชาธิปไตยที่สร้างสรรค์ พฤติกรรมที่เกิดขึ้นเป็นการกระทำส่วนบุคคลที่ข้าพเจ้าไม่เห็นด้วยอย่างยิ่ง
3.ข้อสังเกตเกี่ยวกับเหตุการณ์ (ข้อพิรุธที่น่าสงสัย) จากการตรวจสอบเหตุการณ์ในพื้นที่ ข้าพเจ้าพบความผิดปกติหลายประการที่นำไปสู่ข้อสงสัยว่าอาจเป็นการ “จัดฉาก” หรือ “ยั่วยุ” เพื่อดิสเครดิตทางการเมือง ดังนี้
- ความล่วงรู้แผนการเดินหาเสียง : แผนการเข้าตลาดชุมพลเป็นข้อมูลภายในพรรค แต่คู่กรณีกลับปรากฏตัวในจุดและเวลาเดียวกันอย่างประจวบเหมาะ
- การเตรียมการบันทึกภาพ : มีการตั้งกล้องดักรอในมุมที่ชัดเจน และมีการแพนกล้องติดตามมาร์คอย่างจงใจตั้งแต่เริ่มต้น
- พฤติกรรมที่ผิดวิสัยอาสาสมัคร : บุคคลดังกล่าวมีความพยายามรอทีมงานนานกว่า 5 ชั่วโมง (10.00 น. – 15.30 น.)
4.การดำเนินการเบื้องต้น : ทันทีที่ทราบเหตุ ข้าพเจ้าได้สั่งให้บุคคลดังกล่าวยุติการช่วยงานอาสาทันที และได้กำชับทีมงานทุกคนให้เพิ่มความระมัดระวังในการรับอาสาสมัครใหม่ รวมถึงการควบคุมพฤติกรรมในที่สาธารณะอย่างเข้มงวดที่สุด
จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณา ข้าพเจ้ายินดีให้ข้อมูลเพิ่มเติมและพร้อมรับการตรวจสอบตามระเบียบของพรรค เพื่อรักษาชื่อเสียงและเจตนารมณ์อันดีของพรรคประชาชนสืบไป
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี