533.jpg
ยิ่งพูดก็ยิ่งเข้ารกเข้าพง! 'ราเมศ'สอนมวย'พิพัฒน์' อย่าบิดเบือนใส่ร้าย'อภิสิทธิ์'

ยิ่งพูดก็ยิ่งเข้ารกเข้าพง! 'ราเมศ'สอนมวย'พิพัฒน์' อย่าบิดเบือนใส่ร้าย'อภิสิทธิ์'

วันอาทิตย์ ที่ 11 มกราคม พ.ศ. 2569, 17.24 น.

เมื่อวันที่ 11 มกราคม 2569 นายราเมศ รัตนะเชวง รองเลขาธิการพรรค และประธานคณะกรรมการกฎหมายพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงกรณี นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ แกนนำพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ระบุพาดพิง นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ว่า ขอให้นายพิพัฒน์กลับไปอ่านคำให้สัมภาษณ์ของนายอภิสิทธิ์ให้ละเอียดก่อน อย่าอ่านหนังสือแค่สามบรรทัด นายอภิสิทธิ์ไม่ได้พูดประโยคใดเลยที่จะนำไปสู่การตีความว่าจะไปจับมือกับพรรคเพื่อไทย (พท.) หรือพรรคประชาชน (ปชน.) โดยนายอภิสิทธิ์พูดถึงหลักการสำคัญในการที่จะพิจารณาร่วมรัฐบาลกับพรรคการเมืองใดๆ ว่ามีเงื่อนไขสำคัญชัดเจนแล้วว่ารัฐบาลที่จะตั้งต้องเป็นรัฐบาลที่สุจริต ไม่มีปัญหาเรื่องทุนเทา และไม่สร้างความขัดแย้ง และผู้สื่อข่าวถามอีกว่า หมายความว่าพร้อมจับมือกับพรรคเพื่อไทย หรือพรรคประชาชนใช่ หรือไม่ นายอภิสิทธิ์ ยังกล่าวไว้ชัดว่า เงื่อนไขการร่วมรัฐบาลต้องไม่มีสามเรื่องดังกล่าว ส่วนไม่ปิดประตูจับมือหรือไม่ ต้องไปถามพรรคเหล่านั้นว่าเขามีปัญหาเรื่องนั้นหรือไม่ ไม่มีประโยคใดเลยที่พูดว่าจะจับมือกับใครตั้งรัฐบาล ดังนั้น นายพิพัฒน์อย่าพยายามบิดเบือน กล่าวหาคนอื่นให้ประชาชนเข้าใจผิด แต่คงลืมไปว่าพรรคของตัวเองยังกอดอยู่กับพรรคกล้าธรรม (กธ.) อยู่เลย

นายราเมศ กล่าวต่อว่า นายพิพัฒน์บิดเบือนคำพูดของนายอภิสิทธิ์เพื่อประโยชน์ในทางการเมือง ไม่มีความน่าเชื่อถือใดเลย คนปักษ์ใต้ทราบดี ไม่มีใครเชื่อถือ เพราะคนอย่างนายพิพัฒน์ที่กล้าแม้กระทั่งใส่ร้าย นายชวน หลีกภัย ว่าเป็นนายกรัฐมนตรี 2 สมัย ภาคใต้ไม่พัฒนาเลย คนปักษ์ใต้ก็ไม่พอใจมากเช่นกัน ยิ่งนายพิพัฒน์พูดมาก ก็ยิ่งเข้ารกเข้าพง ที่นายพิพัฒน์กล่าวในลักษณะว่าคำพูดของนายอภิสิทธิ์ เป็นเพียงวาทกรรมทางการเมืองนั้น ขอให้นายพิพัฒน์และพรรคภูมิใจไทยจดไว้ได้เลยว่า นักการเมืองที่ยึดมั่นหลักการ ความซื่อสัตย์สุจริตที่ชื่อ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ว่าเมื่อลั่นวาจาออกไปแล้ว ไม่มีผิดคำพูดแน่ ที่สำคัญคิดสิ่งที่ดี ก่อนจะพูด จึงทำในสิ่งที่ดี แต่ถ้าคิดไม่ดี ไม่มีทางที่จะทำในสิ่งที่ดีได้ ในทางกลับกัน ถ้าพรรคการเมืองหรือนักการเมืองคิดชั่ว และพูดแล้วทำด้วย วันหนึ่งภัยก็จะมาถึง ขอให้หยุดการใช้วาจาบิดเบือนความจริงเพียงเพื่อผลประโยชน์ทางการเมือง กระแสพรรคประชาธิปัตย์ครั้งนี้ ประชาชนตอบรับล้นหลามที่ต้องการให้นายอภิสิทธิ์กลับมาเป็นนายกรัฐมนตรี นายพิพัฒน์ถึงปากกล้าขาสั่น เหลืออีกไม่กี่วันจะถึงวันเลือกตั้ง ควรหาเสียงด้วยวิธีการสร้างสรรค์ ไม่ใช่บิดเบือนใส่ร้ายกัน


- 006

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top