‘อนุทิน’เดินหาเสียงสายไหม แวะ รร.ทักเด็ก Gen Z ก่อนเดินซื้อข้าวจี่-กินส้ม คนขอถ่ายรูปแน่น

‘อนุทิน’เดินหาเสียงสายไหม แวะ รร.ทักเด็ก Gen Z ก่อนเดินซื้อข้าวจี่-กินส้ม คนขอถ่ายรูปแน่น

วันจันทร์ ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2569, 19.01 น.

‘อนุทิน’เดินหาเสียงสายไหม แวะรร.ทักเด็ก Gen Z  ฮอตสนั่นชาวบ้านเชียร์‘สู้ๆ’ คึกคักเดินซื้อข้าวจี่-กินส้ม คนขอถ่ายรูปแน่น
      
วันที่ 19 มกราคม 2569 เวลา 15.00 น.ที่เขตสายไหม กทม.นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย(ภท.)ในฐานะแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พร้อมน.ส.ศุภมาส อิศรภักดีนายวราวุธ ศิลปอาชา นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ ในฐานะผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อและผู้ช่วยหาเสียงใน กทม. ลงพื้นที่ช่วยหาเสียงให้กับนายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้สมัคร สส.กทม.เขตสายไหม (ยกเว้นแขวงออเงิน) เบอร์ 13 โดยนายอนุทิน มายังจุดแรกที่ศูนย์ประสานงานพรรค ภท.เขตสายไหม เพื่อพบปะรับฟังความคิดเห็นผู้นำชุมชนกลุ่มต่างๆ

จากนั้น นายอนุทินและคณะ เดินทางไปยังโรงเรียนประเทืองทิพย์วิทยา เขตสายไหม ทันทีที่เดินลงจากรถเด็กนักเรียนมัธยมปลายที่มามารอต้อนรับ ได้ตะโกน ให้กำลังใจนายอนุทินสู้ๆ จากนั้นนายอนุทิน เดินทักทายเด็กนักเรียนมัธยมปลาย โดยครูอาจารย์ที่โรงเรียนเรียกร้องขอคนละครึ่งพลัสเฟส 2  ซึ่งนายอนุทิน กล่าวว่า 100% รวมถึงได้มีเด็กนักเรียนได้เรียกร้องคนละครึ่งพลัสด้วย โดยนายอนุทิน ถามกับเด็กว่า อายุถึงแล้วหรอ ซึ่งเด็กนักเรียนตอบว่า รอบหน้า


จากนั้นนายอนุทิน ได้ขึ้นรถแห่มายังตลาดนัดวัดเกาะ เขตสายไหม โดยระหว่างอยู่บนรถแห่ได้โบกมือทักทายประชาชนตลอดสองข้างทาง ซึ่งประชาชน โบกมือทักทายและส่งเสียงเชียร์ตลอดทาง ก่อนที่นายอนุทิน จะลงเดินหาเสียงที่ตลาดนัดวัดเกาะ เขตสายไหม พบปะพ่อค้าแม่ค้า โดยได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ประชาชนที่มาจับจ่ายซื้อของได้มาขอถ่ายภาพเซลฟี่ และต่างตะโกนหมายเลขพรรคเบอร์ 37 และหมายเลขผู้สมัครสส.เบอร์ 13  ซึ่งในจังหวะหนึ่งมีชาวบ้านเข้ามาจับมือนายอนุทิน แล้วบอก ”ขอบคุณ“ พร้อมขออย่าเปิดด่าน ก่อนที่นายอนุทินจะบอกว่า "ไม่เปิดด่าน" ส่วนชาวบ้านที่อยู่โดยรอบต่างประสานเสียงไม่เปิดด่านๆ

ขณะที่บรรยากาศระหว่างเดินตลาดนัดวัดเกาะ นายอนุทิน แวะซื้อข้าวจี่  ก่อนชิมและส่งให้นายวราวุธ ชิมด้วย ก่อนที่นายวราวุธจะบอกว่าร้อน และเดินต่อ ผ่านร้านขายส้ม ซึ่งแม่ค้าร้านขายส้มทั้งสองร้าน ได้เรียกนายอนุทิน ให้เข้ามาชิมส้ม  โดยสื่อมวลชนถามว่าส้มหวานหรือไม่ นายอนุทิน ตอบว่า อร่อยกำลังพอดี  ขณะเดียวกันช่วงหนึ่งนายอนุทิน ได้ถ่ายภาพร่วมกับประชาชน ก่อนที่มองและชี้ไปที่เลขที่บ้านหลังหนึ่ง ซึ่งตรงกับเบอร์เลขพรรค 37 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ระหว่างที่นายอนุทินเดินหาเสียงได้มีรถของผู้สมัครสส.พรรคเพื่อไทย เขตสายไหมผ่านมาพอดี โดยผู้สมัครสส.เพื่อไทยคนดังกล่าวได้พูดผ่านเครื่องขยายเสียงบนรถแห่ว่า “ของเรา ขอให้งดใช้เสียงก่อน”

จากนั้นนายอนุทินเดินทักทายประชาชน ในหมู่บ้านจิตภาวรรณ 2-3  ได้มีเด็กขอให้นายอนุทินเขียน ข้อความเป็นที่ระลึก โดยนายอนุทิน ได้เขียนข้อความว่าขอมอบลายเซ็นนี้ให้น้องสแตมป์ ด.ช.สิรวิชญ์  นามลี ด้วยความรักครับ พร้อมเขียนลายเซนและชื่อ-นามสกุล 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top