วันอาทิตย์ ที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2569
"อนุทิน" เหน็บ “ใช้เงินเป็น” หลังถูกมองใช้เงินหาเสียงน้อย ลั่น ต้องมีเงินสำรองหากเกิดเหตุคับขัน ขอหุบปาก หลัง แม่ทัพ กทม. ขุดยุทธศาสตร์โค้งสุดท้าย”ไม่เลือกเราเขามาแน่ ยกน้ำเงินคือทางรอด“ ชี้ สส.ทะเลาะกันเปรียบราษฎรทะเลาะกันเอง
วันที่ 27 มกราคม 2569 เวลา 13.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาลนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีที่มีการประเมินว่าพรรคภูมิใจไทยจะได้ที่นั่ง สส. 200 ที่นั่ง ว่า เราต้องทำให้ดีที่สุด
ผู้สื่อข่าวถามกรณีที่นางสาวศุภมาศ อิสรภักดี ในฐานะกำกับดูแลรับผิดชอบพื้นที่กรุงเทพมหานครของพรรคภูมิใจไทย ที่ประกาศช่วงโค้งสุดท้ายของการเลือกตั้ง “ไม่เลือกเราเขามาแน่-อย่าให้คะแนนทิ้งน้ำ-ตอนนี้มีแค่ 2 ฝั่งซ้ายกับขวา-ทางรอดคือน้ำเงิน ซึ่งมีความชัดเจนขนาดนั้นหรือไม่“
นายอนุทิน ยิ้ม ก่อนตอบว่า เวลาที่มีการไปพาดพิงถึงคนอื่น ”ผมคิดว่าผมหุบปากดีกว่า ไม่เอาแล้ว ไม่มีแล้ว เราต้องสร้างความสามัคคี” ซึ่งเรามีสิ่งที่จะต้องไปต่อสู้ ไปป้องกันจากประเทศอื่นอีกมาก ไม่ว่าจะเป็นความขัดแย้งด้าน เศรษฐกิจและความมั่นคง รวมถึงการได้เปรียบ เสียเปรียบทางการค้า ซึ่งเราต้องใช้หลักเดียวกัน เหมือนกับที่เราต้องต่อสู้กับประเทศเพื่อนบ้าน ที่ต้องทำให้คนในบ้านมีความสามัคคีกัน กองทัพที่เป็นรั้วของชาติ ได้ไปรบจนทำให้ได้รับชัยชนะกลับมาในเวลารวดเร็ว ซึ่งตอนนี้ตนเชื่ออยู่อย่างหนึ่งคือ ขณะที่การเมืองอยู่ระหว่างการแข่งขันเพื่อมาเป็นผู้แทนราษฎร หากผู้แทนราษฎรทะเลาะกันก็เหมือนราษฎรทะเลาะกัน และไม่เกิดผลดีอะไรกับประเทศไทยเลย
เมื่อถามว่าทำไมการเลือกตั้งครั้งนี้พรรคภูมิใจไทยใช้งบประมาณน้อย มีความกังวลเรื่องอะไรหรือไม่ นายอนุทิน ยิ้มและหัวเราะ ก่อนตอบว่า เราใช้เงินเป็น อย่าไปพูดว่าใช้เงินน้อย เวลาใช้เงินมากก็ว่า ใช้เงินน้อยก็ว่า ซึ่งควรจะบอกว่าใช้เงินเป็น ใช้เงินให้เกิดประโยชน์มากที่สุด เราจะได้มีเงินสำรองเอาไว้ เพื่อให้เกิดความมั่นใจ หากมีเหตุการณ์อะไรหรือมีสิ่งคับขัน จะได้ไม่ต้องพึ่งพาใคร และพึ่งพาตนเองให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี