แห่ฟังล้นเวที! จูรี​ ปราศรัยใหญ่​ เมืองคอน​ ขอโทษประชาชนแทนปชป.ในอดีต

แห่ฟังล้นเวที! จูรี​ ปราศรัยใหญ่​ เมืองคอน​ ขอโทษประชาชนแทนปชป.ในอดีต

วันอาทิตย์ ที่ 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569, 21.57 น.

แห่ฟังปชป.ล้นเวที! “จูรี​” ปราศรัยใหญ่​ เมืองคอน​ ขอโทษประชาชนแทนปชป.ในอดีต​ ขอเริ่มกันใหม่​ เรามาดีกันนะ เปรียบเลือกตั้งให้เหมือนเล่นไพ่​ ลุ้น​ 2 กับ​ 7 ได้ป็อก​ 9 กินเจ้า​ ถ้าออก​ 3 กับ ​7 หรือ ​4 กับ​ 6 ก็บอด​  ขอปชช.​ ร่วมกัน​ "ปฏิบัติการฟ้าคืนใต้" ขณะที่ “สาทิตย์​” ขอให้กอบกู้ศักดิ์​ศรีคนใต้​ จับมือให้แน่น​จัดตั้งรัฐบาล

1 กุมภาพันธ์ 2569 เมื่อเวลา 19.40 น. ประชาธิปัตย์ เปิด เวทีปราศรัยใหญ่ ณ ลานจอดรถหน้าห้างโรบินสันโอเชี่ยน อำเภอเมือง จ.นครศรีธรรมราช นำโดยนาย​อภิสิทธิ์​ เวชชาชีวะ​ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ แคน​ดิ​เดต​นายก​รัฐมนตรี​ นายชัยชนะ​ เดชเดโช​ รองหัวหน้าพรรคฯ ดูแลพื้นที่ ภาคใต้ นายสาทิตย์​ วงศ์​หนอง​เตย​  รองหัวหน้าพรรคฯ นายจูรี​ นุ่นแก้ว​ รองหัวหน้าพรรคฯ และผู้สมัครสส.เขต2 สงขลา โดยเปิดเวทีด้วยการเริ่มปราศรัยจากผู้สมัครทั้ง​ 9  เขต​ ท่ามกลางประชาชนมารอรับฟังการปราศรัยแน่นพื้นที่​ และล้นกว่าที่จัดเตรียมไว้​ 


โดยนายจูรี กล่าวปราศรัยโดยเริ่มเปิดเวทีด้วยการแซวบรรดาแฟนคลับ ว่า​ อะไรหรอ​ เก็บดอกไม้ไว้ให้นายอภิสิทธิ์บ้าง​ ฉันพอแล้ว ดอกกุหลาบให้เอาหนามออกบ้างบาดมือหมดแล้ว​ กว่าจะได้รับดอกไม้เสร็จ นายอภิสิทธิ์ขึ้นตี 3​ แน่

นายจูรี​ กล่าวว่า​ ภาพเหล่านี้ไม่ได้เห็นมานานมากแล้ว แสดงว่าเป็นสัญญาณที่จะบอกว่า อาจจะรับเงินเทามากาสีฟ้าก็เป็นได้​ ไม่ว่าชื่อจะอยู่ที่ไหน แต่ให้จำไว้ว่ามืออยู่ที่เรา ขอพูดกันให้เข้าใจก่อนว่าวันที่ 8 ก.พ.นี้ ขอให้มั่นคงเด็ดเดี่ยว อย่าไขว้เขว ไม่ว่าจะถูกใบอะไรก็ตามแต่ 

นายจูรี​ กล่าวว่า​ รู้หรือไม่เรื่องนี้พรรคประชาธิปัตย์เราไม่ได้สู้กับอะไรทั้งสิ้น แต่เราสู้กับสีเทาอย่างเดียว เพราะฉะนั้นสำคัญ คือความมุ่งมั่นของจิตใจประชาชน​ ไม่ใช่ไปถึงบ้านแบงค์เทาไปเหน็บไว้แล้วเงียบ​ วันนี้เป็นปฏิบัติการฟ้าคืนใต้​ เงินที่มาให้เป็นเงินที่โกงคนไทยไปทั้งนั้น​ เงินที่มาจากการที่ประชาชนเป็นสแกมเมอร์ ก็ถูกเอามาแตกเป็นใบละ 500 บาท​ แจกกลับคืนมา​ ถ้าเกิดว่ายังเลือกแสดงว่าร่วมกันคดโกง แต่ถ้าเป็นการปราบสแกมเมอร์ให้หยิบ 500 บาท แล้วหนีไปเลย​ ครั้งนี้สีฟ้าจะต้องล้มสีเทาให้ได้

“เมื่อก่อนนครศรีธรรมราชฟ้าทั้งฝืน​ แต่ 6 ปีที่ผ่านมา ตีกันบ้าง​ โกรธกันมั่ง​ ไม่สบายใจกันบ้าง​ ตามประสาผัวเมีย​ที่รักกันมานาน แล้วก็ปันใจไปสีอื่น แต่ก่อนเรารักกันมา 80 ปี เรารักกันบ้าง​ ด่ากันบ้าง​ งอนกันบ้าง​ ก็ไม่เป็นไร แต่ 6 ปีลองอยู่กับผัวอื่น ทั้งตบ​ ทั้งต่อย ทั้งโกง​ ทั้งขโมยเงินในกระเป๋า​ สุดท้ายวันนี้กลับมาง้อ​ ในอดีตที่ผ่านมาอาจจะทำให้ไม่สบายใจบ้าง กระทบกระทั่งกันบ้าง ให้อภัยกันได้หรือไม่ ถ้ารู้สึกว่าไม่สบายใจ ผมในนามของคนรุ่นใหม่ในนามประชาธิปัตย์ การกระทำในอดีต ขอกราบขอโทษพี่น้องตรงนี้​ ขอให้เข้าใจความตั้งใจดีของพวกเรา​” ก่อนนายจูรีชูนิ้วก้อย​ไปยังด้านหน้ากองเขียร์  พร้อมกล่าวว่า​"เขามาง้อตัวเองแล้วนะ"นายจูรี กล่าว

นายจูรี กล่าวต่อว่า ยุทธการกินเจ้ามือที่เปรียบเหมือนการเล่นไพ่ป๊อก9 ​ ค่อยๆลุ่น​ ออก​ 2 มาแล้วตาม​ด้วย​ 7 เป็นป๊อก​ 9 แต่ถ้าหยิบมาเป็น​ 3 กับ​ 7 และ​ 4 กับ​ 6  แปลว่าบอด  เจ้าก็เจ๊ง​ ดังนั้นพวกเราต้องสั่งสอนให้เจ้าเจ๊ง

ด้านนายสาทิตย์​ กล่าวว่า วันนี้ตนใส่เสื้อมาที่สกรีนด้านหลัง​ "ไม่เท่ แหลงไรแล้ว" ไม่รู้จะพูดอะไรแล้ว ตนจะมาชวนคนภาคใต้ตั้งรัฐบาล การเมืองภาคใต้เหมือนถูกเฉือน​ ถูกดึง​พรรคการเมืองอื่นเข้ามาแทรกแซง​ เคยมีบางพรรคการเมืองพยายามเข้ามาต่อสู้แย่งชิงในพื้นที่ภาคใต้ในเวลานั้นคือพรรคไทยรักไทย แต่ด้วยความที่ติดตามการเมืองอย่างใกล้ชิดก็รู้ผู้นำของพรรค มีการทุจริตเชิงนโยบาย จึงมีการลุกขึ้นต่อสู้ในสภ 

”ดังนั้นการเลือกตั้งครั้งนี้ต้องเป็นการกู้ศักดิ์ศรีคนใต้​ ที่เป็นการเมืองอุดมการณ์​ ไม่เอาทุนเทา​ หากจับมือกันชัดเจนอย่างนี้​ คนภาคใต้จะต้องได้ตั้งรัฐบาล​ และจากการสำรวจความคิดเห็นประชาชนล่าสุด ผลสำรวจ พรรคประชาธิปัตย์ขึ้นมาเป็นลำดับที่ 3 แล้ว​ ดังนั้นขอฝากประชาธิปัตย์ทั้ง 2 ใบ คนใต้ต้องได้ตั้งรัฐบาล“นายสาทิตย์ กล่าว

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top