งานเข้า!  แสวง สั่งเรียกสอบ CK โพสต์อ้างยายรับเงินซื้อเสียงเลือกตั้ง

งานเข้า! แสวง สั่งเรียกสอบ CK โพสต์อ้างยายรับเงินซื้อเสียงเลือกตั้ง

วันอังคาร ที่ 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569, 17.49 น.


เลขาธิการ กกต.สั่งเรียกสอบผู้บริหารแพลตฟอร์ม Fastwork ที่โพสต์อ้าง คุณยายรับเงินซื้อเสียงจากพรรคการเมืองหนึ่ง 

วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2569 เวลา 14.00น. ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)  มีรายงานว่า นายแสวง บุญมี เลขาธิการ กกต.ได้สั่งการให้ สำนักงาน กกต.เรียกตัว นายซีเค เจิง (CK Cheong)  ผู้บริหาร Fastwork แพลตฟอร์มจัดหาฟรีแลนซ์ออนไลน์ในไทย มาสอบสวนกรณีที่ นายซีเค โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊คส่วนตัว เมื่อช่วงค่ำวันที่ 2ก.พ. โดยระบุเป็นข้อความสนทนา ระหว่าง นายซีเค กับคุณยายของเขา  ว่า 


 ผมเพิ่งโทรไปหายาย เมื่อกี้นี้ ถามเขาว่า…

CK: ยาย เลือกตั้งปีนี้จะเลือกใคร

ย้าย: เอ้าลูก! ยายรับเงินเขามาแล้ว 2,000 น่าจะเลือกพรรค xxx นะ

CK:ยายเห็น TV OLED ที่ซีเคเพิ่งซื้อให้ตรงข้างหน้ายายไหมครับ? เดี๋ยวพรุ่งนี้้ซีเคส่งคนมายึดคืนนะครับ…

ทั้งนี้ ข้อความดังกล่าว ถูกสังคมสื่อออนไลน์แสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์กันกว้างขวาง  พร้อมตั้งคำถามและแนะนำให้ทาง นายซีเคพายายไปแจ้งความกับตำรวจ และ กกต. เนื่องจากมีหลักฐานยืนยันครบ เพราะเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายเลือกตั้ง แต่เวลาต่อมา พบว่านายซีเค ได้ลบโพสต์ดังกล่าวไปเสียแล้ว ชาวเน็ตจึงตั้งข้อสังเกตว่า ซีเคน่าจะแต่งเรื่องขึ้นมาเพื่อโจมตีพรรคการเมืองหนึ่ง
 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top