ลุยหาเสียงโค้งสุดท้าย! จิตภัสร์ ตั๊น ลงพื้นที่สวนหลวง–ประเวศ รับฟังปัญหาปากท้องพ่อค้าแม่ค้าตลาดยงเจริญ

ลุยหาเสียงโค้งสุดท้าย! จิตภัสร์ ตั๊น ลงพื้นที่สวนหลวง–ประเวศ รับฟังปัญหาปากท้องพ่อค้าแม่ค้าตลาดยงเจริญ

วันอังคาร ที่ 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569, 19.26 น.
Tag :

ลุยหาเสียงโค้งสุดท้าย!“จิตภัสร์ ตั๊น” ลงพื้นที่สวนหลวง–ประเวศ รับฟังปัญหาปากท้องพ่อค้าแม่ค้าตลาดยงเจริญ หลังถูกเวนคืนพื้นที่ทำกิน

วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2569  เข้าโค้งสุดท้ายก่อนวันเลือกตั้ง 8 กุมภาพันธ์ 2569 น.ส. จิตภัสร์ ตั๊น กฤดากร ผู้สมัครสส.บัญชีรายชื่อและ หัวหน้าทีมเสมอภาคและความมั่นคงของมนุษย์ พรรคไทยก้าวใหม่ ลงพื้นที่เขตสวนหลวง–ประเวศ เพื่อช่วยนายกัณฑ์ชาติ มนต์กันภัย ผู้สมัคร สส.กทม. เบอร์ 9 เขต 22 (สวนหลวง–ประเวศ) พรรคไทยก้าวใหม่ เพื่อรณรงค์หาเสียงและรับฟังปัญหาของประชาชนในพื้นที่  โดยการลงพื้นที่ครั้งนี้ คณะผู้สมัครได้เดินพบปะพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนในตลาดยงเจริญ ซึ่งเป็นหนึ่งในพื้นที่ที่กำลังได้รับผลกระทบจากการจัดระเบียบและการเวนคืนพื้นที่ทางเดิน ส่งผลให้พ่อค้าแม่ค้าหลายรายขาดพื้นที่ทำกิน และประสบปัญหาด้านรายได้อย่างหนัก   ทั้งนี้มีตัวแทนพ่อค้าแม่ค้าในพื้นที่สะท้อนปัญหาว่า ก่อนหน้านี้ทางกรุงเทพมหานคร (กทม.) เคยยื่นข้อเสนอว่าจะจัดหาแหล่งที่ดินหรือพื้นที่ทำกินแห่งใหม่ให้กับผู้ค้าที่ย้ายออกจากพื้นที่เดิม แต่จนถึงขณะนี้กลับไม่มีความคืบหน้า และขาดการสื่อสารที่ชัดเจน ทำให้ผู้ค้าจำนวนมากต้องเผชิญความเดือดร้อนโดยลำพัง


ด้าน น.ส.จิตภัสร์ กล่าวว่า ปัญหาปากท้องและสิทธิในการทำมาหากินของประชาชนเป็นเรื่องเร่งด่วนที่ไม่ควรถูกละเลย พร้อมยืนยันว่า หากผู้สมัครของพรรคไทยก้าวใหม่ได้รับเลือกตั้ง สิ่งแรกที่ต้องดำเนินการคือ  นำปัญหานี้เข้าสู่การอภิปรายและการหารือในสภาผู้แทนราษฎร เพื่อเรียกร้องคำตอบและแนวทางแก้ไขที่ชัดเจนจากกรุงเทพมหานคร

“การจัดระเบียบเมืองต้องไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง การเวนคืนหรือรื้อย้ายต้องมาพร้อมทางออกที่เป็นธรรม ไม่ใช่ให้ประชาชนรับภาระเพียงฝ่ายเดียว หากเข้าสภา เรื่องนี้จะต้องถูกหยิบยกขึ้นมาพูด และต้องได้คำตอบจาก กทม. ว่าจะแก้ปัญหาให้พี่น้องพ่อค้าแม่ค้าอย่างไร” จิตภัสร์ กล่าวและว่า ทั้งนี้ ตนยืนยันว่าพรรคไทยก้าวใหม่ย้ำจุดยืนในการเป็นพรรคทางเลือกที่ให้ความสำคัญกับปัญหาปากท้องของประชาชนในพื้นที่จริง พร้อมเชิญชวนประชาชนออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2569 เพื่อร่วมกันกำหนดทิศทางอนาคตของประเทศ

 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top