'แกนนำ คปท.' ลั่น 1 เดือน แลก 1 ปี นับเป็นรางวัลของคนปกป้องกระบวนการยุติธรรม
เมื่อวันที่ 5 ก.พ.2569 นายพิชิต ไชยมงคล แกนนำเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า "1 เดือน แลก 1 ปี ผมกับนัสเซอร์ถูกศาลชั้นต้นตัดสิน จำคุก 1 เดือนไม่รอลงอาญา ในความผิดตาม พ.ร.บ.การชุมนุม
ต้นเหตุการชุมนุม ในปี 2567 เพื่อเรียกร้องให้ รัฐบาลขณะนั้นรวมทั้งสังคมได้เห็นว่า ทักษิณ ชินวัตร ไม่ได้ถูกจำคุกจริง มีขบวนการร่วมกัน "ทุจริตกระบวนการยุติธรรม"
คปท.เคลื่อนไหวเป็นเหมือนแสงไฟจากก้านไม้ขีดเล็กๆอันหนึ่ง
สุดท้าย"คปท.ก็สามารถ #saveกระบวนการยุติธรรม เป็นส่วนหนึ่งที่นำ "ทักษิณ ชินวัตร" กลับมารับโทษตามกระบวนการยุติธรรมได้หลังสู้บนถนนมา 2 ปี
และคงไม่เพียง ทักษิณ ชินวัตร ที่ต้องรับโทษตามคำสั่งศาล ยังมีข้าราชการหลายคนน่าจะไปด้วยกัน ความยุติธรรมจึงแลกด้วยกระบวนการยุติธรรม
วันนี้เรา 2 คนโดนคำพิพากษาสั่งจำคุก 1 เดือนไม่รอลงอาญา เป็นรางวัลของคนออกมาปกป้องกระบวนการยุติธรรม
1 เดือนแลก 1 ปี
ประกันตัวแล้วและอุธรณ์กันต่อครับ เราเคารพคำพิพากษา และยังจะใส่รองเท้าผ้าใบเดินกันต่อไป ขอบคุณพี่น้องที่ห่วงใยทุกท่านครับ"
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี