วันพฤหัสบดี ที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
ยิ่งชีพ ไอลอว์ ชี้ พรรคเล็กดิ้นรนหาแสง ชูจุดยืนไม่เห็นชอบ แก้ รธน. เพราะอยากออกกล้อง

ยิ่งชีพ ไอลอว์ ชี้ พรรคเล็กดิ้นรนหาแสง ชูจุดยืนไม่เห็นชอบ แก้ รธน. เพราะอยากออกกล้อง

วันพฤหัสบดี ที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569, 20.54 น.

วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2569 นายยิ่งชีพ อัชฌานนท์ ผู้อำนวยการโครงการอินเทอร์เน็ตเพื่อกฎหมายประชาชน (ไอลอว์) กลุ่มประชาชนร่างรัฐธรรมนูญเขียนใหม่ทั้งฉบับ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า สังเกตไหมครับ คนที่ออกมาบอกว่าจะไม่เห็นชอบ กับประชามติรัฐธรรมนูญใหม่ ล้วนเป็นพรรคการเมืองขนาดเล็กที่กำลังต้องดิ้นรนหาแสง พวกนี้คือตอนเปิดสนามเลือกตั้งมา กระแสไม่มีเลย เขตไหนที่จะได้ลุ้นก็ไม่รู้ ปาร์ตี้ลิสต์ต้องหา 350,000+ ลุ้นกันเหนื่อยแบบว่าจะได้สักหนึ่งที่นั่งหรือเปล่า

เวทีดีเบตบางแห่งก็จะไม่เชิญ เวทีใหญ่ก็เน้นส้ม แดง น้ำเงิน ฟ้า เอาไปเป็นไฮท์ไลท์ที่คนอยากฟัง พรรคเหล่านี้หากล้องออกไม่ได้ ถูกคนฝ่ายเดียวกันหลงลืม แต่พอออกมาพูดสวนว่าจะไม่เห็นชอบ คราวนี้ก็เลยมีกล้องออก ได้ขึ้นเวทีดีเบตกับพรรคใหญ่ เรื่องอื่นเขาไม่ให้ออกกล้องก็มาพูดเรื่องล้มล้าง ด่านักการเมืองไปเรื่อยเปื่อย (ตัวเองก็นักการเมือง) ยิ่งจินตนาการเพ้อฝันไปไกลให้มันน่ากลัวก็ยิ่งได้เอ็นเกจเม้นต์อีก ถ้าไม่พูดแบบนี้คนพวกนีัก็จะเงียบหายจากจอไปสนิทเลยนะครับ


ระบบนิเวศน์การรณรงค์แบบนี้ไม่ดีเอาเสียเลย

เหลืออีกสามวันเท่านั้น สื่อทั้งหลายเลิกให้พื้นที่คนพวกนี้ได้ไหมครับ ไม่ต้องให้พื้นที่ผมฝ่ายเดียวนะครับ สื่อนำเสนอเองได้เลยครับ เอาความเห็นต่างมาประมวลสรุปออกกล้องได้ แต่เลิกเอาคนอยากหาแสงกับความหลอนความเพ้อเหล่านั้นมาออกกล้องเถอะครับ ขอร้อง

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top