นายกฯหนู สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทำเนียบ ขอบคุณได้มากกว่าขอ

นายกฯหนู สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทำเนียบ ขอบคุณได้มากกว่าขอ

วันจันทร์ ที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569, 14.35 น.

"นายกฯ" สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทำเนียบฯ เผยขอพรไว้  ได้มากกว่าที่ขอ 

วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2569 เมื่อเวลา 12.05 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย เดินทางเข้าปฏิบัติหน้าที่ทำเนียบรัฐบาล จากนั้นเวลา 12.09 น. นายอนุทิน 
เดินลงจากตึกไทยคู่ฟ้า มาสักการะศาลพระภูมิเจ้าที่และศาลตาศาลยาย สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำทำเนียบรัฐบาล ซึ่งภายหลังสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำทำเนียบฯ นายอนุทิน เปิดเผยว่า ตนขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไว้ เป็นสิริมงคลทุกวัน


เมื่อถามว่ามาไหว้รอบนี้เพราะสิ่งที่ขอพรไว้ประสบความสำเร็จใช่หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า มากราบขอบพระคุณสิ่งที่ขอไว้ ซึ่งท่านได้ให้มากกว่าสิ่งที่ตนขอ เมื่อถามว่าแสดงว่าประเทศมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์จริงใช่หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า เราก็เชื่อไว้ ก็เป็นสิ่งที่ต้องคอยเตือนสติเราให้ทำแต่สิ่งที่ดี 

เมื่อถามว่าเมื่อวันที่ 8 ก.พ.เห็นนายกฯโพสต์ภาพไปหาพ่อแม่ ท่านได้ให้พรอะไร นายอนุทิน กล่าวว่า ตนไปกราบท่านทุกอาทิตย์อยู่แล้ว เมื่อถามว่าชนะเลือกตั้งแล้วพ่อแม่ได้พูดอะไรบ้างหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า คนเป็นพ่อแม่เราก็ต้องไปกราบขอพร ขอบคุณที่ท่านให้เราเกิดมา ให้เรามีการศึกษา มีการสั่งสอนเราให้มีจิตสำนึกในการรับใช้บ้านเมือง 

จากนั้นนายกฯ ได้เดินขึ้นตึกไทยคู่ฟ้า ไปไหว้รูปปั้นองค์นรสิงห์จำลอง ที่ล่าสุดมีการนำต้นไผ่มงคลมาประดับเสริมไว้ในช่วงเลือกตั้งที่บริเวณดังกล่าวด้วย

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top