วันอังคาร ที่ 10 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
ชลบุรีเดือด! ไทม์ไลน์ล้อมหีบข้ามคืน เขต 1 ประท้วงวุ่นหลังเจอบัตรทิ้งถังขยะ จี้นับใหม่ทั้งเขต
กลายเป็นประเด็นร้อนฉ่ารับเช้าวันที่ 10 ก.พ. 69 เมื่อสนามเลือกตั้งชลบุรี เขต 1 ลุกเป็นไฟ! มวลชนปักหลักปิดล้อมคอร์ดแบดมินตัน หลังพบพิรุธหีบบัตรไม่ได้ซีล เคเบิลไทร์หาย แถมพบบัตรเลือกตั้งถูกทิ้งในถังขยะ ยื่นคำขาด "ต้องนับใหม่เท่านั้น"
สรุปเหตุการณ์ "คืนล้อมหีบ" ชลบุรี เขต 1
สถานการณ์ความตึงเครียดเริ่มต้นขึ้นตั้งแต่ช่วงค่ำของวันที่ 9 กุมภาพันธ์ จนถึงรุ่งเช้าวันนี้ โดยมีลำดับเหตุการณ์สำคัญ ดังนี้

วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2569
18.00 - 20.00 น. เพจท้องถิ่นสะพัดข่าวจะมีการนับคะแนนใหม่ที่เทศบาลแสนสุข ประชาชนแห่ไปรอ แต่ กกต. ปฏิเสธว่าไม่มีการนับ ทำให้มวลชนตามไปที่เก็บหีบบัตร ณ "คอร์ดแบดมินตัน"
20.30 - 21.00 น. ความแตก! ประชาชนพบหีบบัตรบนรถกระบะ บางหีบไร้การรัดสาย "เคเบิลไทร์" เจ้าหน้าที่อ้าง "สายหมด" ทำมวลชนเดือดจัด นายอำเภอและ ผอ.กกต.จังหวัด ต้องรีบเข้าชี้แจงว่าอยู่ระหว่างขนย้าย
21.30 - 22.30 น. นายอำเภอยันนับคะแนนใหม่ไม่ได้ ต้องรอ กกต.กลาง ด้านมวลชนโต้กลับยกเคส "ปทุมธานี-มหาสารคาม" ที่นับใหม่ได้ทันที แต่นายอำเภอแย้งว่าชลบุรีเลยขั้นตอนทักท้วงมาแล้ว
22.40 น. วงเจราจาล่มชั่วคราว! ก่อนเจ้าหน้าที่จะกลับมาย้ำคำเดิมว่า "ผอ. ไม่มีอำนาจสั่งนับใหม่"
23.45 น. ผอ. กกต. เริ่มอ่อนท่าที รับปากจะประสาน กกต.กลาง เพื่อขออนุมัติเปิดหีบ

วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2569
01.35 น. รองเลขาธิการ กกต. เดินทางมาถึงพื้นที่ ยืนยัน "อยู่ข้างความถูกต้อง"
03.00 น. สถานการณ์ยังตึงเครียด มวลชนไม่ยอมถอยหลัง พบหลักฐานเด็ด "ใบขีดคะแนน" ถูกทิ้งในถังขยะ ยิ่งตอกย้ำข้อครหาเรื่องความไม่โปร่งใส
10.00 น. จับตาวาระสำคัญ กกต. ชุดใหญ่ประชุมด่วน พิจารณาว่าจะอนุมัติให้มีการนับคะแนนใหม่ตามคำเรียกร้องหรือไม่
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี