วันศุกร์ ที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
นายกฯ ปัดตอบเพื่อไทยเข้าพรรคภูมิใจไทย จับมือจัดตั้งรัฐบาล ชิ่งขึ้นรถหลังถูกถาม อภิสิทธิ์ บอกยังไม่ถูกต่อสาย
เมื่อเวลา 14.20 น. วันที่ 13 ก.พ.2569 ภายหลังการประชุมหารือกับกระทรวงการต่างประเทศ นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี ปฏิเสธให้ความเห็น เรื่องการจับมือจัดตั้งรัฐบาล หลังช่วงบ่ายวันนี้ พรรคเพื่อไทยเดินทางเข้าพรรคภูมิใจไทย ตามคำเชิญ
ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามถึงการประกาศเมื่อวานนี้ว่า จะเชิญพรรคการเมืองต่างๆ โดยนายอนุทิน ไม่ได้ตอบ ได้แต่ยิ้ม
เมื่อถามถึงการเชิญพรรคประชาธิปัตย์หารือจัดตั้งรัฐบาล ซึ่งล่าสุด นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ บอกว่า ยังไม่ได้รับโทรศัพท์จากพรรคภูมิใจไทย ซึ่งนายอนุทิน ไม่ตอบ พร้อมรีบขึ้นรถไปที่ทำการพรรคภูมิใจไทย เพื่อคุยกับแกนนำพรรคเพื่อไทย พร้อมเรียกให้นายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว รมว.ต่างประเทศ ขึ้นรถไปด้วยกัน ส่วนนายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ รมว.คลัง และนางศุภจี สุธรรมพันธ์ รมว.พาณิชย์ ขึ้นรถตามไป
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี