วันพุธ ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2569 อาจารย์อ้อย อัจฉราวดี วงศ์สกล ประธานมูลนิธิโรงเรียนแห่งชีวิต และมูลนิธิโนอิ้ง บุดด้า เป็นอีกบุคคลหนึ่งที่ต้องยกให้เป็น อินฟลูเอนเซอร์ ที่ออกมาแสดงจุดยืนแถวหน้าในฝ่ายของผู้รักชาติ โพสต์ข้อความระบุว่า
คนในชาติกำลังตื่น แสวงหาข้อเท็จจริง หากเรามีความจริงมุมไหนมานำเสนอ ที่จะทำให้ชาติและประชาชนปลอดภัยอย่างยั่งยืน ก็ทำเถอะ ขึ้นชื่อว่าการขับเคี่ยวกันมันย่อมมีอารมณ์ อยากยั่วยุกันเป็นธรรมดา แต่ทำแล้วต้องจบ
หากการแสดงความเห็นของสื่อเกิดจากอคติ คนดูก็เห็นเองว่าใครเชื่อถือได้หรือไม่ได้ แต่การตอบโต้ด้วยอารมณ์มากเกินไป ก็ทำให้ความเชื่อถือของผู้นำเสนอข้อเท็จจริง ลดลงเช่นกัน มีแต่จะทำให้รอยร้าวในสังคมไทยแตกออกไปมากขึ้น คนรักชาติถูกขย้ำด้วย IO และบอตก็จริง แต่อย่าให้เราถูกมองว่า ปากจัดเลยค่ะ ไม่ต้องถึงกับต้องประดิษฐ์วาทกรรม ขอแค่พูดความจริงอย่างหนักแน่นก็พอ
อ.อัจฉราวดี วงศ์สกล
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี