"อนุทิน"ปัดตอบปมร้อน! ดีลจบ"กล้าธรรม"ร่วมรัฐบาล แต่ไม่เอา"ธรรมนัส" ย้ำคำเดิม รอ กกต.รับรองผลเลือกตั้งอย่างเป็นทางการ บอกยึดกฎหมายหลัง ปชน.ใช้เลเซอร์ไอดีสมัครสมาชิกพรรค
19 กุมภาพันธ์ 2569 ที่กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่าได้มีการพูดคุยกับพรรคกล้าธรรม (กธ.) เกี่ยวกับเรื่องการจัดตั้งรัฐบาลจบแล้ว ว่า ขอให้รอการรับรองจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ซึ่งเรื่องนี้ตนได้พูดหลายครั้งแล้ว
เมื่อถามย้ำว่า จะให้พรรคกล้าธรรมร่วมรัฐบาลหรือไม่ นายกฯ ย้ำว่า รอการรับรองจาก กกต. และเรายังไม่ทราบว่าจะมีการรับรอง สส.เมื่อไหร่ ซึ่งทุกอย่างต้องมีผลอย่างเป็นทางการออกมาก่อน
ส่วนที่มีการระบุว่าจะเอาพรรคกล้าธรรม แต่ไม่เอา ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคกล้าทำ นั้น จริงหรือไม่ นายอนุทิน ไม่ได้ตอบคำถามดังกล่าว
และเมื่อถามถึงกรณีที่พรรคประชาชน (ปชน.) มีการนำเลเซอร์ไอดีบัตรประชาชน เพื่อใช้ในการสมัครสมาชิกพรรค ในฐานะที่เป็น รมว.มหาดไทย จะดำเนินการอย่างไร นายอนุทิน ระบุว่า ทุกอย่างเป็นไปตามกฎหมาย
- 006
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี