วันพุธ ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
เมื่อเวลา 09.30 น. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) นาย อนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการ นโยบายตำรวจแห่งชาติ และคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ
จากนั้นเวลา 12.00 น. นายอนุทิน ให้สัมภาษณ์กรณีเกิดเหตุอัคคีภัยภายในคลังกระสุนของกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดน จ.สุรินทร์ ว่า ได้รับรายงานว่าสาเหตุเกิดจากอุบัติเหตุทางเทคนิคไม่ใช่วินาศกรรม เมื่อเกิดเหตุเช่นนี้ทุกหน่วยงานที่มีส่วนเกี่ยวข้อง กับการเก็บรักษายุทธภัณฑ์ก็ต้องเพิ่มมาตรการดูแลไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น
.jpg)
เมื่อถามว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเชื่อมโยงกับเหตุชายแดนหรือไม่ นายอนุทินกล่าวว่าไม่มีการเชื่อมโยง ส่วนที่มีการเตรียมการ ให้อพยพประชาชนในพื้นที่เมื่อวันที่ 24 ก.พ. ก็เพื่อความปลอดภัยเนื่องจากในคลังแสงอาจจะมีอะไรที่ไวต่อการประทุจึงให้ประชาชนไปอยู่ในพื้นที่ที่ปลอดภัยเป็นไปตามแผนเผชิญเหตุที่ผู้ว่าราชการทุกจังหวัดเตรียมการไว้อยู่แล้ว และยืนยันขณะนี้สถานการณ์อยู่ภายใต้การควบคุมแล้ว
เมื่อถามถึงกรณีเรียกฝ่ายความมั่นคงขึ้นไปหารือบนตึกไทยคู่ฟ้าเมื่อ24 ก.พ. นายอนุทินกล่าวว่าตนไม่ได้พบกับผู้บัญชาการทหารบก มาระยะหนึ่งแล้ว วันที่ 24 ก.พ. ท่านมาประชุมที่ทำเนียบรัฐบาล เกี่ยวกับงานพระราชพิธีจึงเชิญมาหารืออัปเดตสถานการณ์ทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และตนยังได้เชิญเสนาธิการทหารบก มาร่วมพูดคุยด้วยเพราะเราทำงานร่วมกัน พยายามที่จะทำงานให้เป็นเนื้อเดียวกันให้ได้มากที่สุดเพื่อป้องกันเรื่องความขัดแย้งตามแนวชายแดนจากการพูดคุยก็ได้รับการยืนยันจากครั้งผู้บัญชาการทหารบก ว่ากองทัพยังมีความพร้อมในการดูแล พื้นแผ่นดินไทยและอธิปไตยซึ่งตนก็ยืนยันไปว่ารัฐบาลพร้อมให้การสนับสนุนภารกิจของกองทัพอย่างเต็มที่ เมื่อถามว่าการพูดคุยที่เกิดขึ้นได้มีการพูดคุยถึงผู้ที่จะมานั่งตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมหรือไม่นายอนุทินไม่ตอบคำถามดังกล่าวเพียงแต่ยิ้มแล้วเดินออกจากวงสัมภาษณ์
.jpg)
.jpg)
.jpg)
.jpg)
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี