สื่อเฝ้าลุ้น กกต.ปล่อยผี สส.แบ่งเขตล็อตแรก

สื่อเฝ้าลุ้น กกต.ปล่อยผี สส.แบ่งเขตล็อตแรก

วันพุธ ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569, 13.10 น.

สื่อฯ เฝ้ารอผลที่ประชุม กกต.ประกาศรับรอง สส.ก่อน ล็อตแรกวันนี้  พบเจ้าหน้าที่เตรียมสถานที่รับใบรับรอง สส.แล้ว พร้อมให้หนังสือรับรองพรุ่งนี้ทันที  

วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2569 ที่สำนักงานคณะกรรม การการเลือกตั้ง(กกต.) ช่วงเช้าวันนี้ มีสื่อมวลชนจำนวนมากมารอผลการประชุม กกต. ที่จะมีการประชุมเพื่อพิจารณารับรองผลการเลือกตั้ง สส. โดยนายณรงค์ กลั่นวารินทร์  ประธาน กกต.นัดประชุมในเวลา 10.00 น.  เพื่อพิจารณาประกาศรับรองผลการเลือกตั้ง สส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง  ไม่น้อยกว่าร้อยละ 95  หรือไม่น้อยกว่า 380  เขต จาก 400 เขต ประ กอบกับสำนักงานฯได้ให้เจ้าหน้าที่จัดเตรียมสถานที่ในการรับใบรับรอง สส. แล้ว  ที่ห้องประชุม 201 ที่จะสามารถเปิดใช้เป็นห้องรับใบรับรองได้ในวันพรุ่งนี้ (26 ก.พ.)   


ตามที่มีรายงานก่อนหน้านี้ว่า กกต.ด้านสืบสวนสอบสวนจะนำเสนอรายงานผลการตรวจสอบเรื่องร้องเรียนให้ที่ประชุมพิจารณาควบคู่ด้วย เพื่อให้พิจารณาว่าจะสามารถประกาศรับรองผลเลือกตั้ง สส. แบบแบ่งเขตได้จำนวนเท่าใด  จากทั้งหมด 400 เขตเลือกตั้ง  โดยจะยังคงเหลือในส่วนของบางเขตเลือกตั้ง และ สส.แบบบัญชีรายชื่อ  100 คน ที่ กกต.สั่งให้มีการออกเสียงลงคะแนนใหม่ หรือนับคะแนนใหม่ ซึ่ง กกต.ให้นโยบายกับทางสำนัก งานว่าให้ดำเนินการในส่วนนี้ให้แล้วเสร็จทั้งหมดภายในวันที่ 1 มี.ค. และคาดว่าจะสามารถประกาศรับรองผลเลือกตั้ง  สส. แบบบัญชีรายชื่อ 100 คน ในต้นเดือนมีนาคม


 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top