วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2569 นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกฯและรมว.มหาดไทย ได้แชร์โพสต์ของ นาย ปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ อาจารย์ประจำสถาบันเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ศึกษา มหาวิทยาลัยเกียวโต
ที่โพสต์ว่า อนุทินควงศุภจีเลี้ยงข้าวแขกบ้านแขกเมือง ในยามที่สินค้าเกษตรของไทยราคาตกอย่างน่าใจหาย และในยามที่คนที่ร่วมโต๊ะอาหารเป็นรัฐมนตรีพาณิชย์ ดิชั้นคาดหวังว่าจะเห็นอาหารบนโต๊ะที่เต็มไปด้วยข้าวไทย ข้าวโพดหวาน และน้ำมะพร้าวหอม แต่ดิชั้นไม่เห็นอะไรเลย ทำไมไม่ฉวยโอกาสนี้ในการ promote สินค้าเกษตรไทยคะ?
โดยนายอนุทิน ระบุว่า ไปทานอาหารที่บ้านทูตนิวซีแลนด์ ท่านทูตจ้างเชฟชาวนิวซีแลนด์ที่มาเปิดร้านอาหารในเมืองไทยและจัดอาหารโดยใช้วัตถุดิบของไทยทั้งหมด มีข้าวเหนียวด้วยครับ ขออภัยที่ไม่ได้แจงรายละเอียด
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี