วันอาทิตย์ ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2569
กองทัพบกเดินหน้า
เร่งสถาปนาความมั่นคง
แนวชายแดน‘พระวิหาร’
เสนาธิการทหารบก ลงพื้นที่ตรวจภูมิประเทศผามออีแดง ศรีสะเกษ สั่งเตรียมความพร้อมสถาปนาความมั่นคงตามแนวชายแดนเขาพระวิหารเต็มรูปแบบพร้อมกำชับกำลังพล คุมเข้มอธิปไตยตามนโยบาย ผบ.ทบ.
วันที่ 21 มีนาคม 2569 พล.อ.ชัยพฤกษ์ ด้วงประพัฒน์ เสนาธิการทหารบก และเสนาธิการศูนย์ปฏิบัติการกองทัพบก (ศปก.ทบ.) ได้เดินทางลงพื้นที่ตรวจสภาพภูมิประเทศบริเวณผามออีแดง ตำบลเสาธงชัย อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ เพื่อเตรียมความพร้อมและวางแผนยุทธศาสตร์ในการสถาปนาความมั่นคงตามแนวชายแดนในพื้นที่เขาพระวิหารให้มีประสิทธิภาพสูงสุด
ในการลงพื้นที่ครั้งนี้ พล.อ.ชัยพฤกษ์ ได้พบปะและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ทหารที่ปฏิบัติภารกิจในพื้นที่ โดยเน้นย้ำถึงนโยบายของ ผู้บัญชาการทหารบก และผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการกองทัพบก ที่ให้ความสำคัญกับการดูแลความมั่นคงตามแนวชายแดนอย่างต่อเนื่อง โดยเสนาธิการทหารบกได้รับมอบหมายให้เข้ามากำกับดูแลและสนับสนุนการทำงานของหน่วยปฏิบัติราชการสนามอย่างใกล้ชิดเพื่อให้เกิดความมั่นคงและความปลอดภัยสูงสุด
ภารกิจหลักของการลงพื้นที่ครั้งนี้ คือการสำรวจและประเมินสถานการณ์ทางภูมิประเทศ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเฝ้าระวังและป้องกันอธิปไตยตามแนวชายแดนให้มีความเข้มแข็งและทันสมัย สอดรับกับสถานการณ์ความมั่นคงในปัจจุบัน เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนและดูแลรักษาพื้นที่สำคัญทางประวัติศาสตร์และอธิปไตยของชาติให้มั่นคงต่อไป
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี