533.jpg
ปชน.ฮึดสู้ชิงผู้ว่ากทม. ส่งคนในพรรคแข่งขัน

ปชน.ฮึดสู้ชิงผู้ว่ากทม. ส่งคนในพรรคแข่งขัน

วันพุธ ที่ 15 เมษายน พ.ศ. 2569, 06.00 น.

ปชน.ฮึดสู้ชิงผู้ว่ากทม.
ส่งคนในพรรคแข่งขัน

“ศิริกัญญา” เผยตำแหน่ง“หัวหน้าพรรคปชน.คนใหม่” ต้องรอความชัดเจนจากคดี 44 สส.ขณะนี้ทีมกฎหมาย ขอคัดสำเนา เพื่อขอทุเลา คาดใช้เวลากว่าศาลฎีกาฯประทับรับฟ้อง แย้มสเปก ผู้สมัคร“ผู้ว่าฯกทม.”ต้องเป็นผู้นำ-ฉายภาพกรุงเทพฯดีกว่าเดิม ยอมรับมีผู้สมัครแล้ว ทุกคนรู้จัก-นักการเมืองในพรรค

เมื่อวันที่ 14 เมษายน 2569 น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล รองหัวหน้าพรรคประชาชน เปิดเผยว่าการประชุมสามัญพรรคประชาชน จัดขึ้นทุกปี ในช่วงเดือนเมษายน ตามที่กฎหมายกำหนด ยอมรับว่ามีการปรับในตำแหน่งเลขาธิการพรรค เพราะนายศรายุทธ ใจหลัก ได้ลาออกจากตำแหน่งเลขาธิการพรรคแล้ว จึงจะต้องมีการเลือกใหม่ ส่วนตำแหน่งหัวหน้าพรรค จะรอความชัดเจนจากคดี 44 สส.ว่าศาลจะมีคำสั่งอย่างไร

“ขณะนี้ คดี 44 สส. ทีมกฎหมายอยู่ระหว่างทำเรื่องขอคัดสำเนาเอกสารจากศาลฯ เนื่องจากมีเป็น 1,000 หน้า 1 คน มี 3 ลัง เพื่อจะนำมาศึกษาเขียนสำนวนคัดค้าน และขอทุเลาต่อศาล คาดว่ากระบวนการที่ศาลจะพิจารณาประทับรับฟ้องหรือไม่นั้น จะใช้เวลาระยะหนึ่ง ยกเว้นศาลจะอ่านเอกสารได้เร็ว ก็อาจจะทำให้พิจารณาสั่งประทับรับฟ้องได้เร็ว แต่ดูจากจำนวนเอกสารแล้วคาดว่าไม่น่าจะเร็ว”รองหัวหน้าพรรคประชาชน กล่าว


พร้อมกันนี้ น.ส.ศิริกัญญา ยังได้เปิดเผยถึง ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. ของพรรคประชาชนด้วยว่าจะมีการเปิดตัว ยืนยันขณะนี้มีตัวบุคคลแล้ว พร้อมเปิดเผยคุณสมบัติว่า มีภาวะผู้นำทีม และมีวิสัยทัศน์ฉายภาพว่าจะเห็น กทม. ดีกว่าเดิมได้อย่างไร ให้สอดคล้องกับนโยบายกทม. ของพรรค เพื่อนำไปสู่การปฏิบัติจริงหากมีการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. เสร็จแล้ว ซึ่งบุคคลดังกล่าวเป็นนักการเมืองในพรรค เป็นที่รู้จัก

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

494.gif

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top